Cụ thể, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết từ ngày 12-1-2021 bến xe bắt đầu mở bán vé xe Tết cho 4 tuyến TP HCM đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bồng Sơn (Bình Định). Đây là vé xe tăng cường với ghế ngồi mềm, giá vé cũng "mềm" hơn các hãng xe thương hiệu, tuy nhiên qua 7 ngày mở bán chỉ có 8 vé được bán ra.

Lý giải nguyên nhân "ế" vé xe Tết, vị đại diện này nói hiện nay doanh nghiệp không còn ủy thác cho bến xe bán vé như trước do họ có nhiều kênh bán vé như bán qua đại lý, online, tại quầy. Vì vậy, bến xe chỉ bán vé xe tăng cường cho những ngày cao điểm từ 25 đến 28 tháng Chạp.

Vé xe Tết ở Bến xe Miền Đông: Mở bán 1 tuần chỉ 8 vé có chủ! - Ảnh 1.

Hành khách mua vé xe tại Bến xe Miền Đông

Ngoài ra, tâm lý hành khách thích đi xe giường nằm hơn ghế ngồi nên giai đoạn này khách tập trung mua vé của các hãng xe thương hiệu. Khi nào các hãng xe này "cháy" vé, những ngày sát Tết người dân mới tìm đến xe tăng cường của bến vì vé xe tăng cường không thiếu, phục vụ đến đêm 30 Tết.

Ngoài những tuyến xe tăng cường phục vụ xuyên Tết thì Bến xe Miền Đông cũng tổ chức 2 chuyến xe "vét" phục vụ đến đêm giao thừa, đảm bảo đưa tất cả hành khách về quê ăn Tết, không để hành khách nào phải ở lại bến xe vì không mua được vé.

Còn Bến xe Miền Tây sẽ mở bán vé trước phục vụ khách đi lại dịp Tết Nguyên đán 24/24 từ ngày 22-1 đến ngày 6-2 (nhằm ngày 10 -12 âm lịch đến 25 – 12 âm lịch) cho hành khách đi lẻ và đi tập thể tại phòng vé của bến xe.

THU HỒNG