Đêm 14-11 tại Hà Nội là một đêm cảm động, đầy tình người của những tấm lòng thiện nguyện. Buổi quyên góp có sự tham gia của Công ty CP Đầu tư Đèo Cả và các đơn vị thi công tại các dự án do công ty này làm chủ đầu tư.

Vì đồng bào miền Trung sau bão dữ - Ảnh 1.

Ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả (trái) cảm ơn các thành viên đã ủng hộ, giúp người dân gượng dậy sau bão (Ảnh: Trang Nguyễn)

"Các bạn đã biết về hậu quả của cơn bão số 12 nhưng nếu đến với 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa lúc này, các bạn sẽ thấy những gì cơn bão để lại còn kinh khủng hơn mình hình dung. Tôi muốn chúng ta hãy chung tay giúp đồng bào mình gượng dậy sau bão. Công ty CP Đầu tư Đèo Cả xin ủng hộ trước 100 triệu đồng" - giọng ông Hồ Minh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, như nghẹn lại.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Trọng Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, thông báo ủng hộ 150 triệu đồng. "Chắc chắn không thể bù đắp hết những mất mát mà người dân phải gánh chịu nhưng với số tiền ủng hộ của công ty cùng với sự gom góp của gia đình, hy vọng sẽ dựng lại được đôi ba căn nhà để bà con có chỗ ở, không phải chịu cảnh màn trời chiếu đất" - ông Hoàng bày tỏ.

Tiếp đó, những cánh tay đưa lên. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Xây dựng A2Z, nhấn mạnh: "Tôi nghĩ sự ủng hộ của chúng ta ít nhiều giúp đồng bào nơi khúc ruột miền Trung đang gánh chịu hậu quả của cơn bão sẽ ấm lại. Công ty chúng tôi xin ủng hộ 100 triệu đồng với mong muốn đó".

Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, Công ty CP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam - CMVietnam, mỗi đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng và những cá nhân tự nguyện đóng góp 1 tháng thu nhập...

Chỉ trong tích tắc, số tiền đóng góp đã lên đến 560 triệu đồng. "Cá nhân tôi xin được ủng hộ số tiền còn lại 440 triệu đồng để đủ 1 tỉ đồng" - ông Hồ Minh Hoàng phát biểu. Ông cho biết số tiền này ngay trong tuần sau sẽ phối hợp với Báo Người Lao Động trao tận tay người dân bị thiệt hại nặng do bão ở 2 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa. Trong đó, phần lớn số tiền sẽ dành để dựng lại những căn nhà bị sập hoàn toàn do bão để người dân có nhà mới trước Tết nguyên đán. 

Đội mưa đến với người dân vùng bão

Sáng 15-11, trong cơn mưa nặng hạt ở Phú Yên, đoàn cứu trợ của Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với Báo Người Lao Động đã đến với người dân xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa và Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân. Đoàn đã trao 2 tấn gạo và 20 triệu đồng hỗ trợ 200 hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã Hòa Xuân Đông; 3 tấn gạo cho 300 gia đình bị thiệt hại nặng do bão tại xã Xuân Sơn Bắc.

Bà Đào Thị Lành (92 tuổi; trú tại thôn Bàn Thạch, xã Hòa Xuân Đông) xúc động: "Được tin có đoàn cứu trợ về, tôi tới từ sáng sớm để chờ nhận quà. Nhà tốc hết mái, gạo lúa trong nhà đều ướt, chẳng còn gì để ăn. Có được món quà này, tôi mừng lắm...".

Lãnh đạo xã Hòa Xuân Đông cho biết trong cơn bão số 12, xã có 3 nhà bị sập hoàn toàn; hơn 1.500 căn bị tốc mái, hư hỏng.T.Tĩnh

Hồng Ánh