Trong ngôi nhà còn thơm mùi vôi mới ở ấp Đa Tôn, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, nỗi buồn vẫn còn bao trùm lên mảnh vườn và từng góc sân nhỏ. Bố vừa mất được 3 tuần, 3 anh em vẫn chưa quen với nỗi mất mát lớn ấy.

Khi mái nhà vắng nóc

Thấy chúng tôi tới thăm, Hoàng Bút lẩn vào một góc, không dám tiếp xúc với ai. "Thấy người lạ là như vậy đấy! Cháu nó rất nhớ bố. Mọi lần, đi đâu bố cũng đèo mấy đứa đi theo. Đi trực ở cơ quan, bố cũng chở tụi nhỏ đi vì sợ ở nhà buồn. Bố thương lắm, chiều lắm nên bây giờ bố mất, các cháu bị sốc và hụt hẫng!" - ông Nguyễn Văn Chiểu, ông nội Bút, xót xa.

Viết tiếp ước mơ đến trường với Vòng tay yêu thương - Ảnh 1.

Đại diện Prudential trao quà, động viên và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình anh Nguyễn Văn Cao

Hai năm trước, mẹ các em qua đời, một mình anh Nguyễn Văn Cao (bố các em) gà trống nuôi 3 con. Căn nhà ọp ẹp vừa được anh Cao sửa sang lại cho thoáng mát để các con có cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì bất hạnh lại ập đến... Ba anh em đang tuổi ăn học giờ đây chỉ còn biết nương tựa vào ông bà nội già yếu, sinh kế nhờ vào mảnh vườn nhỏ trồng chuối sau nhà. Khi được hỏi về ước mơ của mình, Lan Anh cúi đầu ngập ngừng: "Bây giờ em cũng chẳng biết ước mơ gì hết. Ông bà đã lớn tuổi lắm rồi, đến đâu thì hay đến đó thôi…".

"Vòng tay yêu thương"

Biết được hoàn cảnh các con của anh Cao, vừa qua, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã gửi đến gia đình 150 triệu đồng, số tiền từ quyền lợi hợp đồng bảo hiểm mà anh Cao nhận được khi vợ anh không may qua đời. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình "Vòng tay yêu thương - An tâm tiếp bước", giai đoạn 2 của dự án "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông", do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông các tỉnh và Prudential phối hợp thực hiện. Cụ thể, chương trình sẽ trao tặng hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) miễn phí cho những gia đình có bố hoặc mẹ tử vong do tai nạn giao thông, nhằm chia sẻ với nạn nhân và gia đình, giúp họ có động lực, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

"Trước đây, khi con dâu tôi mất vì tai nạn giao thông, gia đình tôi may mắn được nhận HĐBH miễn phí từ chương trình. Giờ đây, với khoản tiền bảo hiểm này, chúng tôi có thể trang trải cuộc sống và học phí mấy năm tới của 3 cháu nhỏ, nỗi lo của gia đình tôi cũng đỡ phần nào" - ông Nguyễn Văn Chiểu xúc động cho biết.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, trước thềm năm học mới, ngày 8-8, đại diện Prudential và Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình anh Cao. Dịp này, Prudential cũng đã trao tặng cặp sách, dụng cụ học tập và một chiếc xe đạp mới cho 3 anh em.

Dù không còn bàn tay dìu dắt của bố mẹ nhưng với sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng, đặc biệt là từ "Vòng tay yêu thương", hy vọng 3 anh em Đức, Lan Anh và Bút sẽ tiếp tục vững bước trên hành trình học vấn còn dài phía trước. 

Đã trao tặng 2.846 hợp đồng bảo hiểm

Khởi xướng từ năm 2015, chương trình "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông" do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phát động với nhiều hoạt động ý nghĩa như cấp học bổng, tìm việc làm, tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí, hỗ trợ cây, con giống, hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt.

Trong 2 năm 2015-2016, chương trình đã trao tặng 2.846 HĐBH cho 1.553 gia đình trên khắp 63 tỉnh thành. Dự kiến đến năm 2019, chương trình sẽ trao tặng HĐBH miễn phí cho 5.000 gia đình. Trong đó, mỗi HĐBH trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con, không hạn chế số lượng cho đến năm 18 tuổi. Hợp đồng có thời hạn tối đa 18 năm và tối thiểu 5 năm, được triển khai trên toàn quốc.

Bài và ảnh: Lệ Thu