VietinBank đồng hành với người nghèo

Tin mới

26/06/2014 21:59

Ngày 26-6 tại TP Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao gần 17 tỉ đồng để xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn; ủng hộ ngư dân, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư vùng II và gói tài trợ trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Là địa phương thường phải hứng chịu thiên tai, bão lũ, dịch bệnh..., nhiều nơi tại TP Đà Nẵng đã gặp nhiều khó khăn về nhà ở, cơ sở giáo dục, y tế. Chung tay cùng chính quyền TP Đà Nẵng, bảo đảm công tác an sinh xã hội, VietinBank đã cam kết tài trợ 10 tỉ đồng để sửa chữa 500 căn nhà cho gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng thời, VietinBank trao tặng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng 5 tỉ đồng mua sắm các thiết bị để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân TP và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Dịp này, VietinBank đã ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Vùng II 1 tỉ đồng, lực lượng Kiểm ngư vùng II 400 triệu đồng và ngư dân Đà Nẵng 500 triệu đồng thông qua Quỹ Hỗ trợ ngư dân. Số tiền này là do đóng góp của hơn 20.000 người lao động tại VietinBank.

Ông Nguyễn Văn Thắng (thứ tư từ phải qua) trao tài trợ cho đại diện Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng
Ông Nguyễn Văn Thắng (thứ tư từ phải qua) trao tài trợ cho đại diện Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank, cho biết: “Với tổng số tiền tài trợ trên 4.500 tỉ đồng, đến nay, VietinBank đã xây dựng trên 30.000 căn nhà cho người nghèo, gần 1.000 trường học, 84 trạm y tế... Đặc biệt, thực hiện “Chiến lược biển đảo đến năm 2020” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, với tấm lòng cùng cả nước hướng về Trường Sa và Hoàng Sa, VietinBank đã tài trợ hàng trăm tỉ đồng thông qua Bộ Tư lệnh Hải quân…”.

Riêng tại Đà Nẵng, đến nay, VietinBank đã dành trên 45 tỉ đồng xây dựng, sửa chữa 532 căn nhà cho người nghèo; 1 nhà văn hóa cộng đồng phòng tránh thiên tai; 2 ô tô cứu thương, 1 xe 7 chỗ phục vụ công tác luân chuyển cán bộ y tế và trang thiết bị hiện đại cho các cơ sở y tế...

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá cao các chương trình an sinh xã hội và biển đảo của VietinBank, đồng thời mong muốn VietinBank tiếp tục đồng hành, hỗ trợ TP Đà Nẵng trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.

“Có thể nói đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của VietinBank với người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố văn minh, hiện đại của khu vực miền Trung cũng như cả nước” - ông Nguyễn Xuân Anh cho biết.

Bài và ảnh: Xuân Nguyện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI