Vietnam Airlines xây trường tặng học sinh vùng cao Quảng Bình - Ảnh 1.

Trường Tiểu học - THCS Thượng Hóa được xây dựng khang trang

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa khánh thành công trình Trường Tiểu học - THCS Thượng Hóa dành cho các thầy cô giáo và học sinh tiểu học - THCS Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Ngôi trường được xây dựng với trị giá gần 5 tỉ đồng và được khánh thành, bàn giao ngay trước thềm năm học mới 2017 – 2018 và kỷ niệm 72 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9. Trường học mới được thiết kế với 2 khu nhà 2 tầng vững chãi, trang bị cơ sở vật chất khang trang, bao gồm 4 gian phòng học tập, 2 phòng chức năng cho học sinh và nhà công vụ giáo viên, 2 dãy nhà cho cán bộ, giáo viên, các nhà vệ sinh, nhà tắm mới sạch sẽ cùng hệ thống điện nước đầy đủ.

Vietnam Airlines xây trường tặng học sinh vùng cao Quảng Bình - Ảnh 2.

Lễ khánh thành và bàn giao trường học diễn ra ngay trước thềm năm học mới 2017-2018

Trường Tiểu học - THCS Thượng Hóa được thành lập năm 1963 để dạy học cho hơn 400 con em các dân tộc tại đây. Tuy nhiên, do điều kiện nguồn ngân sách địa phương còn nhiều khó khăn, địa hình huyện Minh Hóa phần lớn là núi cao và hiểm trở, cơ sở hạ tầng của nhà trường chưa được đầu tư xây dựng, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng học tập và nuôi dưỡng học sinh con em các dân tộc trên địa bàn huyện.

Vietnam Airlines xây trường tặng học sinh vùng cao Quảng Bình - Ảnh 3.

Niềm vui của học sinh vùng cao Quảng Bình trong ngày khánh thành ngôi trường mới

Ông Phạm Ngọc Vui, Chủ tịch Công đoàn Vietnam Airlines, cho biết từ năm 2008 đến nay, đây là công trình dân sinh xã hội thứ 7 (với tổng trị giá 7 công trình là 35 tỉ đồng) được Vietnam Airlines tài trợ theo Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo của cả nước (Chương trình 30A-CP). Công trình Trường Tiểu học - THCS Thượng Hóa mới khánh thành được kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu và nâng cao chất lượng học tập, làm việc cho cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường.

T.Hà