Vợ chồng cùng bị liệt

Tin mới

22/06/2015 21:44

Người dân ở chung cư Chợ Quán (phường 1, quận 5, TP HCM) không ai không biết tới gia cảnh khó khăn, neo đơn và bị liệt của vợ chồng bà Trần Thị Huỳnh Hoa (SN 1958) và ông Nguyễn Văn Hương (SN 1961).

Năm 1987, ông Hương, bà Hoa rời quê lên TP HCM, ở nhờ trong căn hộ lầu 5 chung cư Chợ Quán của người em họ. Hằng ngày, ông Hương thuê xe xích-lô để kiếm sống; bà Hoa làm những việc lặt vặt, ai thuê gì làm nấy. Rồi xích lô hết thời, ông Hương chuyển qua chạy xe ôm, cuộc sống cũng tạm đắp đổi qua ngày.

Năm 2008, bà Hoa bị tai biến dẫn đến liệt nửa người. Những cuốc xe ôm của ông Hương lại gánh thêm chi phí thuốc men cho vợ. Thế nhưng, tai họa lại một lần nữa giáng xuống gia đình họ khi mới đây, cũng như vợ, ông Hương bị tai biến, liệt nửa người. Chưa hết, ông còn bị ung thư phổi, được chỉ định qua Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chữa trị nhưng không có tiền, đành phải về nhà.

 

Hai vợ chồng bà Hoa đều bị liệt nửa người
Hai vợ chồng bà Hoa đều bị liệt nửa người

 

Cảm thông hoàn cảnh vợ chồng cùng bị liệt, một tiệm cơm ở chung cư Chợ Quán đem cơm cho họ mỗi ngày. Tuy nhiên, chi phí thuốc men thì vợ chồng bà Hoa không thể xoay xở bởi ngoài số tiền 570.000 đồng/tháng do Quỹ Hỗ trợ khuyết tật của UBND phường 1, quận 5 cấp thì họ không có một khoản thu nhập nào.

“Chồng tôi bị tai biến, BHYT của ông chưa gia hạn kịp nên toàn bộ chi phí gia đình phải tự chi trả. Vợ chồng tôi không có con, nay ông ấy nằm một chỗ, tôi cũng liệt nửa người, đi lại khó khăn, không làm được gì để có tiền. Hàng xóm thấy thương, giúp đỡ nhưng không thấm vào đâu vì họ cũng không dư dả gì. Nhiều khi thấy chồng đau đớn, tôi chỉ còn biết khóc…” - bà Hoa quệt nước mắt nói.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI