Bước đầu, Công an TP HCM đã bắt 15 đối tượng và khởi tố vụ án. Công an cũng đã kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú.

Đa số các ý kiến gửi về báo Người Lao Động đều cho rằng đây là băng nhóm có tổ chức, đề nghị cơ quan công an phải nhanh chóng bắt và khởi tố hết tất cả các đối tượng. Phải xử lý quyết liệt, mạnh tay để xã hội được bình yên.

Vụ 200 người đập phá quán ốc: Phải tiêu diệt tận gốc các băng nhóm kiểu xã hội đen - Ảnh 1.

Hơn 200 đối tượng trang bị đồng phục và hung khí xông vào quán ốc

Bạn đọc Pham Van Long đề xuất: "Phải điều tra kỹ vì sao bọn chúng dám lộng hành, coi trời bằng vung như vậy? Mong cơ quan chức năng sớm tóm gọn hết bọn quấy rối này và xử phạt nặng, nhất là kẻ chủ mưu".

Dư luận bày tỏ bức xúc, lo lắng vì tình trạng băng nhóm mang hung khí hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn cá nhân ngày càng nhiều; đặc biệt với vụ việc này, số lượng người tham gia đông, tổ chức quy mô và rất manh động khi sẵn sàng thanh toán nhau như ở chốn không người.

"Với tình trạng băng nhóm kiểu “xã hội đen” ngày càng nhiều, Công an TP nên thành lập lực lượng cảnh sát đặc biệt, tổ chức tuần tra vũ trang ngày lẫn đêm, sẵn sàng ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm, các đối tượng tụ tập, có biểu hiện gây rối trật tự công cộng... Công an TP cũng nên thường xuyên mở các cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, nhất là các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm sử dụng vũ khí. Có như vậy mới mong tiêu diệt tận gốc các băng nhóm tội phạm nguy hiểm"- bạn đọc Thanh Vân kiến nghị.

Hiếu Trung