Những ngày qua, gia đình bà Võ Thị Lệ (ngụ khóm Phú Mỹ, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) vẫn đang rất nóng lòng chờ các cuộc gọi điện về từ Trung Quốc để đưa hài cốt con gái của bà Lệ là chị Nguyễn Thị Kim Nhung về quê. Không khí tang tóc ám ảnh cả ngôi nhà, trên bàn thờ vẫn còn nghi ngút khói hương.

Vụ cô dâu Việt chết bất thường ở Trung Quốc: Ủy quyền hỏa táng thi thể - Ảnh 1.

Cô dâu Việt Nguyễn Thị Kim Nhung lúc còn sống. Ảnh do gia đình cung cấp

"Đến nay, con gái tôi đã mất 49 ngày rồi nhưng vẫn chưa thể nhận thi thể nó về quê nhà để an táng", bà Lệ nói trong nước mắt.

Theo anh Nguyễn Thanh Phong (anh trai chị Nhung), anh vừa chuyển toàn bộ thủ tục ủy quyền cho chồng Nhung là anh Điếu Học Cường về việc hỏa táng thi thể cô dâu Việt này. Sau đó, gia đình chị Nhung nhận được thông tin từ phía Điếu Học Cường là đã hoàn tất việc hỏa táng thi thể chị Nhung, chờ gia đình mang tro cốt về Việt Nam.

Vụ cô dâu Việt chết bất thường ở Trung Quốc: Ủy quyền hỏa táng thi thể - Ảnh 2.

Anh Phong đang mong từng ngày được sang Trung Quốc để mang tro cốt em gái mình về. Ảnh: ÂN NAM

Anh Phong khẳng định: "Nếu xong giấy tờ sang đó mang tro cốt em Nhung về, tôi sẽ nhờ người hỏi cơ quan chức năng rõ ràng về cái chết của em tôi".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 18-7, chị Nhung gọi điện về nhà, với vẻ khẩn thiết: "Mẹ ơi, mẹ gọi điện thoại cho công an bên này trình báo giùm con với. Người chú chồng của con giữ hết giấy tờ tùy thân của con rồi".

Nghe con gọi, bà Lệ sốt ruột nhưng không biết phải giải quyết ra sao, đành nhờ người quen của chị Nhung bên Trung Quốc liên hệ giúp. Đến ngày 24-7, người quen bên Trung Quốc gọi nói Nhung đã chết tại bệnh viện, không xác định được nguyên nhân.

Sau cái chết của chị Nhung khoảng 2-3 ngày, chồng của Nhung gọi về Việt Nam và cho biết đêm 22-7, chị Nhung uống thuốc tự tử. Khi phát hiện, người chồng đưa Nhung vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đến ngày 24-7 thì Nhung không qua khỏi.

ÂN NAM