"Công an tỉnh Long An bắt tạm giam Nguyễn Thị Hoa (người con đã bạo hành bà cụ) về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" là việc chẳng đặng đừng, bởi hành vi của người con thực sự khó chấp nhận. Thế nhưng, qua câu chuyện này, tôi luôn tự hỏi chuyện gì đang diễn ra?" - bạn đọc Thanh Minh viết.

Theo bạn đọc Thanh Minh, rõ ràng đây là trường hợp cá biệt, chứ người Việt Nam chúng ta từ bao đời nay luôn nhất mực nhớ đạo lý uống nước nhớ nguồn. "Hay bản thân tôi luôn thuộc lòng “Công cha như núi thái sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra..." - bạn đọc Thanh Minh chia sẻ thêm và tiếp tục nhấn mạnh: Đây là trường hợp cá biệt nên mong rằng các "cây bút ảo" trên mạng đừng quy chụp theo kiểu đạo đức xã hội đi xuống này nọ.

Tương tự, bạn đọc Như Thuận thì cho rằng chắc người con ấy đã ân hận rất nhiều khi bà cụ vừa mất. Bởi theo bạn đọc này, trong thâm tâm mỗi người con chúng ta ít nhiều có những lỗi lầm nho nhỏ với ông bà, cha mẹ nên khi người thân mất đi, ai cũng trào dâng cảm xúc ân hận. "Bà Hoa chắc cũng đã thấm lắm rồi" - bạn đọc Như Thuận viết.

Con gái hành hạ mẹ ruột ở Cần Đước: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội về một cụ bà ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An bị bạo hành gây phẫn nộ dư luận (ảnh cắt từ clip).

Dù đã nguôi giận bà Hoa nhưng nhiều bạn đọc vẫn còn bức bối với cách hành xử coi trọng đồng tiền của bà. Nào là "Chỉ vì không để lại gia tài mà đối xử với mẹ của mình như vậy sao, thật là không thể tưởng tượng được..."; "Khi mình còn nhỏ thì cha, mẹ chăm sóc từng li từng tí. Khi cha mẹ già không còn sức khỏe, không còn minh mẫn thì phải có nhiệm vụ chăm sóc lại cho cha, mẹ thôi, cũng giống như mình phải có trách nhiệm chăm con cái mình vậy, đó là chuyện đương nhiên có gì đâu mà phải khó chịu, phải hành hạ cha mẹ - người đã vất vả cả đời nuôi mình khôn lớn".

Bạn đọc Nguyên Lam thì quan tâm đến 1 góc nhìn khác: Clip này đã quay trước đó nhưng sao bây giờ mới tung lên mạng? Người quay Clip sao không can ngăn, như vậy có tính tội đồng lõa?

Đồng tình, bạn đọc Hòa Bình viết: "Pháp luật cũng cần xử lý cả người đã đứng quay phim"; bạn đọc Nguyen Quoc Hung gay gắt: "Quay phim này cũng phạm tội nặng không kém người đã bạo hành bà cụ".

Bạn đọc Tran Van Anh thì đề nghị: "Xem clip mà đau lòng quá. Đã có luật an ninh mạng, nên chăng với những clip có nội dung trái đạo lý như thế này thì phải được ngăn chặn, kiểm duyệt không cho phép xuất hiện. Riêng clip này nếu còn "lưu hành" trên mạng cần "gỡ xuống" ngay vì nội dung trong clip quá nhẫn tâm".

Bạn đọc Thanh Linh thì phân tích lẽ ra khi có clip, người dân nên trình báo cơ quan công an hay các cơ quan chức năng ở địa phương để các bên vào cuộc

Hiếu Trung - Minh Anh