Vụ gửi tâm thư lên Chủ tịch nước: Đừng làm khó người có tâm!

Tin mới

08/10/2012 22:59

Hơn 150 lượt bạn đọc đã gửi ý kiến phản hồi bài viết Bị kiểm điểm vì gửi tâm thư trên Báo Người Lao Động. Hầu hết cho rằng việc làm của thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật thật đáng trân trọng

“Thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật đã làm đúng với lương tâm của một người hoạt động trong ngành lâm nghiệp” - bạn đọc (BĐ) Dã Quỳ nhận xét.

Nhiều BĐ đã nêu động cơ gửi tâm thư lên Chủ tịch nước của thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật - mong mỏi cứu Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên khỏi 2 dự án thủy điện - và cho rằng việc làm của anh thật đáng trân trọng. BĐ truonghieu73@... phân tích: “Hãy xem vấn đề anh Thuật nêu là gì? Đó là quyền lợi cho dân, cho đất nước, hoàn toàn là việc tốt, đáng trân trọng”.

Theo BĐ Quang Vinh, người dân sẽ cổ xúy những việc làm như thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật: “Anh đúng là một nhà khoa học chân chính, một trí thức có lương tri”. BĐ Tám Vui nhìn nhận: “Nếu thư nói đúng những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của một công dân yêu nước, yêu quý di sản của đất nước mà bị kỷ luật thì thật là lạ, cho dù người đó thuộc bất cứ thành phần nào trong xã hội. Đáng ra là phải khen thưởng chứ!”.

Với động cơ trong sáng, theo nhiều BĐ, lãnh đạo VQG không nên “làm khó” - yêu cầu anh Nguyễn Huỳnh Thuật viết kiểm điểm để xem xét kỷ luật. “Đây là tâm thư chứ đâu phải đơn tố cáo mà gọi là vượt cấp? Chẳng lẽ một công dân không gửi được tâm thư cho lãnh đạo hay sao? Thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật sẽ tự xưng là gì để có tư cách thưa chuyện với Chủ tịch nước về thủy điện và VQG?” - BĐ Kinh băn khoăn.

Theo BĐ Thomas Pham, viên chức cũng là công dân, thế thì họ có quyền đề đạt với Chủ tịch nước về mọi vấn đề một cách đúng đắn, nghiêm túc. “Đã là thư cá nhân, dù có ghi địa chỉ nơi nào thì cũng mang ý kiến riêng tư, sao lại cấm? Luật có cấm công dân gửi thư cho nguyên thủ quốc gia không? Nếu không thì hãy dẹp ngay việc  kiểm điểm, phê bình ấy đi!” – BĐ Lê Minh thẳng thắn.

BĐ Robert khẳng định: “Tại sao một công dân gửi ý kiến đóng góp của mình lên lãnh đạo để cảnh báo về môi trường thì bị xét kỷ luật? Quyền được bày tỏ chính kiến một cách hợp pháp là quyền của mỗi công dân, không phân biệt họ có là công chức, viên chức hay không”.

Hoàn toàn chính đáng

BĐ Nhatdinh chua chát: “Đề tên tuổi, chức danh, cơ quan lên thiệp cưới thì chỉ bị nhắc nhở nhẹ nhàng, thế mà đề vào tâm thư gửi Chủ tịch nước lại bị kiểm điểm!”. Chia sẻ với thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật, BĐ Ngọc Trầm an ủi: “Vẫn còn ở nhiều nơi, tình trạng người có lương tri, trách nhiệm nói lên tiếng nói chính nghĩa thì bị những kẻ nhân danh tổ chức này nọ tìm cách làm khó như thế”.

“Tâm thư của thạc sĩ Thuật gửi Chủ tịch nước là hoàn toàn chính đáng, thể hiện một con người tâm huyết và có trách nhiệm bảo vệ rừng… Theo tôi, lãnh đạo VQG Cát Tiên cần xem xét giúp đỡ một người tâm huyết như thế” - BĐ Biển Đông đề nghị.

TRÀ GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI