Trong chuỗi sự việc liên quan đến dải phân cách gần BOT Trảng Bom (Đồng Nai), bên cạnh sự hồ hởi vì quyết định hợp hợp lòng dân của cơ quan chức năng, bạn đọc cũng bày tỏ nỗi bất bình khi việc tìm ra thủ phạm đánh phóng viên để làm rõ và xử lý thì đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, hôm 20-2, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn của Báo Người Lao Động tác nghiệp về dải phân cách cứng gây khốn khổ cho người dân gần trạm BOT Trảng Bom (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) thì bị hai người bất ngờ áp sát tấn công. Hình ảnh và diễn tiến sự việc được ghi lại khá rõ nhưng những kẻ có hành vi côn đồ này đến nay chưa được cơ quan chức năng tìm ra.

Vụ hành hung phóng viên: Thủ phạm lộ mặt, khuất tất phơi bày - Ảnh 1.

Hình ảnh những thanh niên tấn công phóng viên được ghi lại

Bạn Vũ Trường Thọ nhận định: "Giang hồ chỉ đụng chạm đến ai khi người đó đụng chạm đến nó. Những kẻ côn đồ này chắc chắn không có mâu thuẫn với phóng viên mà chỉ là được thuê". Theo bạn, kẻ chủ mưu đứng đằng sau có liên quan đến quyền lợi mới quan trọng và cần tìm ra.

Bạn đọc Yến cho rằng những kẻ làm giàu bất chính mới cần liên kết với côn đồ để bịt miệng những ai dám lên tiếng phanh phui sự thật. Trong khi đó, độc giả Phương Thảo bức xúc đề nghị làm rõ và xử lý hình sự nghiêm khắc những kẻ chuyên nghiệp cấu kết với nhau xem thường pháp luật,

Nguyễn Ngọc nêu bất hợp lý: "Từ ngày 20-2 đến nay mà bọn này vẫn chưa bị xử lý gì". Theo bạn, người dân cho rằng việc xử lý 2 đối tượng trên là nằm trong tầm tay của Công an huyện Trảng Bom, thế mà không hiểu sao bọn chúng vẫn còn ung dung gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của những người tích cực nêu ra sai phạm.

Nickname Quang Trung tỏ ra khó hiểu: "Đúng là sự việc này quá đơn giản. Với nghiệp vụ của công an thì quá dễ để bắt 2 tên côn đồ đã rõ mặt mũi, tên tuổi, địa chỉ… Đề nghị ông Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo quyết liệt việc này, đừng để dư luận nghi ngờ nghiệp vụ Công an huyện Tràng Bom có vấn đề".

Bạn đọc Xuân Hoàng thẳng thắn: "Cho dù là yếu kém về phẩm chất hay năng lực cũng cần phải nhanh chóng thay thế những người có trách nhiệm để đảm bảo an ninh trật tự và lấy lại niềm tin của người dân với chính quyền nơi đây".

Vụ hành hung phóng viên: Thủ phạm lộ mặt, khuất tất phơi bày - Ảnh 2.

Việc khắc phục những bất cập của dải phân cách cứng đang được triển khai song tung tích những kẻ hành hung phóng viên nhiều ngày qua vẫn là dấu hỏi.

Về dự liệu mức xử lý trong trường hợp hai kẻ đánh người bước ra ánh sáng, bạn đọc Thanh Cương cho rằng phải xử lý hình sự thật nặng. Đồng quan điểm, Topsaigon nói "Hình ảnh đã rõ ràng sao công an không bắt 2 người này điều tra trước mắt là tội gây rối trật tự công cộng hay cố ý gây thương tích...".

Nhiều ý kiến đề nghị báo Người Lao Động phải làm tới cùng vụ này để kẻ giật dây phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Không thể bao che hay giấu giếm

Trưa 28-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết ông đã xem những nội dung mà báo chí đăng về việc phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung khi đang tác nghiệp gần trạm BOT Trảng Bom.

"Việc vô cớ đánh người là sai trái. Phải điều tra, xử lý đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, tôi còn biết dư luận cũng yêu cầu làm rõ xem ai đứng sau lưng vụ này. Vì vậy, đối với việc này không thể bao che hay giấu giếm. Biết đâu chừng trong vụ nhỏ này còn có dấu hiệu của vụ to hơn nên cần phải làm kỹ càng" - ông Cao Tiến Dũng nói.

NGỌC KỲ