Sau gần 5 tháng xảy ra cái chết của cháu L.H.L. (Trường Tiểu học Gateway), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vừa công bố kết luận điều tra vụ việc. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc vẫn tỏ ra băn khoăn.

"Khi đi học cháu L mặc áo màu đỏ, để quên trên xe đến chiều phát hiện thì cháu lại mặc áo màu sáng..., việc này giải thích sao đây?"; "Thế còn rèm cửa trong xe, sáng mở sao chiều kéo vào?"- là những câu hỏi bạn đọc đặt ra, đồng thời thắc mắc vì sao không làm rõ những "nút thắt" này?

Vụ học sinh Trường Gateway tử vong: Nhiều nút thắt chưa được làm rõ? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Gateway (Hà Nội) nơi gây ra cái chết của cháu L., và sau 5 tháng điều tra, kết quả công bố vẫn chưa thật sự thuyết phục - gây bức xúc dư luận.

Bạn đọc Nói Thẳng nêu ý kiến: "Cứ cho là cháu L. đang ngủ quên trên xe, thì khi cô giáo và tài xế đóng cửa hẳn sẽ làm cháu thức giấc. Ai đã từng đi xe đều biết cửa xe phải đóng mạnh thì mới kín được và tạo ra âm thanh lớn. Chưa kể, khi các học sinh xuống xe hẳn sẽ rất láo nháo, ồn ào, không lý nào học sinh xuống xe vào lớp trong sự im lặng. Cùng với âm thanh lớn khi đóng cửa xe, lẽ nào cháu L. vẫn ngủ say đến mức không hay biết?".

Bạn đọc Nguyễn băn khoăn: Sao không thấy đề cập, cũng như không nghe nói thực hiện việc tìm hiểu, ghi nhận ý kiến các cháu học sinh ngồi cùng xe với cháu L? Tại sao không hỏi các cháu để rõ thực hư ra sao? 

Một số bạn đọc thì ưu tư: "Chẳng lẽ một cô giáo trường quốc tế mà ngô nghê đến mức gây ra chuyện như kết luận điều tra công bố?"; "Như vậy vụ này nhà trường vô can?"...

Hiếu Trung