Vụ mất xe trong 3 giây: 13 triệu đồng giúp anh Thiên

Tin mới

24/12/2012 16:18

(NLĐO) - Tính đến chiều ngày 24-12, đã có 13 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Người Lao Động gửi đến anh Thiên.

Hình ảnh anh Thiên ngồi thất thần sau khi mất xe đã lay động những tấm lòng nhân ái

Hình ảnh anh Phạm Văn Thiên (SN 1992, ngụ Quảng Ngãi) chân không dép ngồi thất thần trước quán cơm, nước mắt tuôn trào trong tin  “Mất xe trong 3 giây nam sinh viên khóc ròng” đăng tải trên Người Lao Động Online ngày 20-12 đã lay động hàng trăm trái tim bạn đọc.

Ngoài việc yêu cầu cơ quan chức năng sớm tìm ra bọn trộm cắp và có hình thức xử lý thích đáng, nhiều bạn đọc đã gửi nhiều lời động viên chân thành đến anh Thiên, mong anh coi đây như một bài học cần rút kinh nghiệm. Cách bảo vệ như dùng thêm ổ khóa, dựng xe ở vị trí có thể ngồi quan sát được… cũng được bạn đọc chia sẻ để hạn chế nạn mất cắp xe máy.

Anh Thiên trên chiếc xe đạp mượn của bạn, trở về nhà trọ sau giờ làm việc. Ảnh: X.Danh
 
Có 4 bạn đọc là "còm sĩ" Tư Xỉn, anh Nguyễn Thanh Cường, anh Trần Thành Đạt, anh Lương Viễn Nguyên đã trực tiếp đến tòa soạn Báo Người Lao Động gửi số tiền tổng cộng 2,2 triệu đồng chuyển đến anh Thiên. Trong đó, có một bạn đọc là Việt kiều Mỹ nhờ người thân ở Việt Nam đem tiền đến giúp.
 
Đến tòa soạn 2 lần để chuyển tiền giúp anh Thiên, "còm sĩ" Tư Xỉn đã không cầm được nước mắt khi trò chuyện với chúng tôi về hoàn cảnh của người thanh niên quê miền Trung nắng gió này. 

Ngoài ra, 2 bạn đọc khác và Công ty nhựa Hưng Đông cũng chuyển vào tài khoản của Thiên số tiền 10,8 triệu đồng.
 
Anh Thiên chuẩn bị cho bữa cơm tối. Ảnh: X.Danh
 

Tiếp xúc với chúng tôi, anh Thiên cho biết mình không biết nói gì để bày tỏ lòng cảm kích trước tấm lòng, sự quan tâm giúp đỡ của  bạn đọc Báo Người Lao Động. Anh sẽ dành số tiền đó để mua một chiếc xe mới, làm việc thật chăm chỉ để có tiền lo cho ông bà và sang năm học lên đại học.

“Nếu số tiền bạn đọc giúp nhiều hơn tiền mua xe, tôi sẽ dành chuyển đến các mái ấm tình thương để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.
 
Q.Khải - X. Danh – N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI