Vui mừng vì sau nhiều năm lên xuống khiếu nại đến nay, bản án đã được thi hành, ông Long tự nguyện nộp chi phí cưỡng chế giao nhà thay cho người phải THA với số tiền hơn 92 triệu đồng. Thế nhưng đến ngày cưỡng chế, Chi cục THADS quận Gò Vấp chỉ đến lập biên bản sự việc mà không tiến hành cưỡng chế như quyết định đã ban hành.

“Sau nhiều năm lên xuống khiếu nại, gõ cửa hết cơ quan này đến cơ quan khác, nay đã có quyết định THA lại bị hoãn mà cũng không nói rõ lý do, thời gian nào THA lại. Tôi đã làm mọi cách như thương lượng, thậm chí đóng chi phí cưỡng chế thay cho người phải THA với mong muốn vụ việc sớm kết thúc. Thế nhưng, Chi cục THADS quận Gò Vấp vẫn cố tình gây khó” - ông Long bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Minh Nhân, Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Gò Vấp, cho biết sẽ tiếp tục cho thi hành bản án dân sự nói trên. “Dự kiến ngày 2-6, Chi cục THADS quận Gò Vấp sẽ tổ chức cưỡng chế giao nhà cho ông Long” - ông Nhân khẳng định.

Trước đó, Báo Người Lao Động ngày 1-2 có bài viết “Mua nhà nhưng không được ở” phản ánh sau thời gian dài theo đuổi vụ kiện, TAND TP HCM đã ban hành quyết định buộc ông Hoàng Quốc Dũng, bà Nguyễn Thị Ngọc Phú và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích giao căn nhà số 63/17 đường số 20, phường 8, quận Gò Vấp cho ông Nguyễn Sơn Long.

Ông Long có đơn yêu cầu THA, Chi cục THADS quận Gò Vấp ban hành quyết định cưỡng chế THA nhưng sau đó hoãn vì “TAND quận Gò Vấp đang thụ lý vụ án khác liên quan đến căn nhà đang THA”.

Khi ông Long khiếu nại, Chi cục THADS quận Gò Vấp đổ lỗi cho TAND quận Gò Vấp, ngược lại TAND quận Gò Vấp thì cho rằng vụ án tòa đang thụ lý không liên quan đến việc THA của ông Long, ông Long không phải là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án đó.

Trường Hoàng