Sau khi Báo Người Lao Động Online đăng bài "Thiến hóa học "yêu râu xanh": Tại sao không?", rất nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến phản hồi tỏ rõ sự đồng thuận. Thậm chí, nhiều bạn đọc còn "hiến kế" xử lý mạnh tay đối với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Vụ thiến hóa học “yêu râu xanh”: Nhiều bạn đọc đồng ý… 2 tay! - Ảnh 1.

Danh Thal - đối tượng hiếp dâm và giết chết bé gái 11 tuổi ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vào tháng 6 vừa qua. Ảnh: CÔNG TUẤN

Theo đó, bạn đọc "Khải Ký" cho rằng: "Tôi ủng hộ biện pháp thiến hóa học với những kẻ hiếp dâm trẻ em, mặc dù tôi là đàn ông. Những kẻ phạm tội này phải đáng chịu như vậy". Bạn đọc "Lê Dũng" thì: "Tôi hoàn toàn ủng hộ phương pháp thiến hóa học để răn đe những kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em đang có chiều hướng gia tăng ở nước ta như hiện nay".

Bạn "Lê Minh" bổ sung thêm: "Ủng hộ cách làm này. Thế giới làm rồi, sao Việt Nam chậm trễ thế?". Cùng quan điểm với bạn đọc "Lê Minh", bạn đọc "Trần Chuyển" cho rằng: "Vậy mới được. Sớm thực hiện. Cho biết tay"

Trong khi đó, bạn đọc tên "Phúc" thì cho rằng: "Nên tử hình hết. Phạt tù hay thiến hóa học còn nhẹ quá, chưa đủ sợ". Theo bạn đọc "Thiên Hương": "Quan trọng là nhập hóa chất từ đâu? Thiến vật lý cho an toàn".

Bạn đọc "Lý Tèo" thì: "Thiến cơ học càng tốt, nên trừng trị thích đáng lũ "yêu râu xanh" này.

Bạn đọc "Thích Bình Luận" thì đặt ra câu hỏi: "Trường hợp bị hàm oan mà án đã thi hành thì phải làm sao, nếu áp dụng biện pháp thiến hóa học hoặc thiến sinh học?".

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, theo thống kê, cả nước có từ 1.600-1.800 vụ xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện. Từ 2011-2015, trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em bị phát hiện với gần 10.000 nạn nhân, tăng 258 nạn nhân so với 5 năm trước đó. Năm 2011, lực lượng chức năng bắt hơn 1.000 đối tượng, đến năm 2015 số đối tượng tăng lên hơn 1.400. Hầu hết nghi can phạm tội trong các vụ xâm hại tình dục trẻ em là những người gần gũi nạn nhân như người quen của bố mẹ, hàng xóm, thậm chí là giáo viên, bố dượng...

Vụ thiến hóa học “yêu râu xanh”: Nhiều bạn đọc đồng ý… 2 tay! - Ảnh 2.

"Yêu râu xanh" Nguyễn Văn Trong cưỡng bức bé gái lớp 9 đến sinh con. Ảnh do công an cung cấp

Mới đây nhất, một nữ sinh lớp 9 đi bán vé số dạo sau giờ học đã bị "yêu râu xanh" Nguyễn Văn Trong (tên thường gọi là Tư Trong, 65 tuổi; ngụ ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) cưỡng bức đến sinh con. Vụ việc đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Càng Long khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam "dê cụ" Trong.

CÔNG TUẤN