Vụ xây hải đăng trên sông Hàn: Biết lắng nghe, cầu thị

Tin mới

08/01/2015 22:05

Sau một thời gian dư luận lên tiếng về dự án xây dựng hải đăng trên sông Hàn, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ, đã chỉ đạo dừng dự án trên. Đây quả là một trong những tin vui đối với nhiều người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho tạm dừng dự án xây hải đăng trên song Hàn

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho tạm dừng dự án xây hải đăng trên song Hàn

Tương tự vụ việc này, sau khi dư luận phản ứng với số kinh phí khổng lồ tổ chức Đại hội TDTT lần thứ 17-2014 tại Nam Định, tỉnh An Giang (được Chính phủ giao tổ chức Đại hội TDTT lần thứ 18-2018) đã quyết định rút kinh phí tổ chức đại hội còn 1/3 so với dự kiến: còn khoảng 1.100 tỉ đồng.

Thế nhưng, tinh thần cầu thị như trên còn quá ít trong bối cảnh rất nhiều địa phương vẫn cố chấp xây dựng những công trình hoành tráng, tốn kém ngân sách nhưng chưa biết phục vụ cho người dân được bao nhiêu. Điển hình là hàng loạt tỉnh như: Hải Dương, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Lai Châu... cùng đề xuất xây trụ sở hành chính hàng ngàn tỉ đồng trong khi đời sống người dân nhìn chung còn nghèo. Dư luận rất bất bình, nhiều cán bộ hưu trí phản đối nhưng các địa phương trên vẫn bất chấp.

Không tôn trọng dư luận, ý kiến người dân sẽ dễ xảy ra tình trạng độc đoán, xa rời quần chúng và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Quyết định của Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng một lần nữa nhắc nhở những cán bộ ở nhiều địa phương khác về trách nhiệm phải biết lắng nghe và thực hiện công việc vì lợi ích của cộng đồng.

 

Gia Khang (TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI