Liên quan đến vụ việc một nhóm người ngang nhiên xây nhà trái phép trên đất có chủ quyền của người khác tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, mà Báo Người Lao Động đã thông tin, đến hiện tại công trình này đã được tháo dỡ.

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Biên Hòa: Tháo dỡ căn nhà trái phép - Ảnh 1.

Căn nhà đẹp hình thành trên đất người khác đã bị đập bỏ

Theo đó, căn nhà mái ngói kiên cố đã được dỡ bỏ hoàn toàn, hiện thửa đất đã được trả lại hiện trạng như cũ cho chủ đất.

Như đã thông tin, vụ việc diễn ra tại khu đất thuộc quyền sử dụng của bà Nguyễn Thị Quý (58 tuổi; ngụ quận Tân Bình, TP HCM), nằm ở mặt tiền đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp với khu Tân Cảng, thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa. Khu đất rộng hơn 1.000 m2, chia thành 9 thửa khá rõ ràng nằm trên vùng đất còn ít nhà cửa, cách UBND xã chỉ vài km.

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Biên Hòa: Tháo dỡ căn nhà trái phép - Ảnh 2.

Căn nhà lúc chưa bị giải tỏa

Trong một lần ghé thăm đất, bà Quý tá hỏa phát hiện một nhóm người ngang nhiên xây nhà trên đất của mình. Công trình lúc đó đang được làm móng, tập kết vật liệu. Ngang nhiên hơn, các thửa đất còn lại cũng bị nhóm này chia thành các thửa và…rao bán. Bà Quý lập tức báo cơ quan chức năng. Thế nhưng, ngôi nhà sau đó vẫn được xây và hoàn thiện!

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 15-5, ông Mai Tấn Tài - Chủ tịch UBND xã Phước Tân cho biết việc tháo dỡ công trình trái phép, khắc phục hiện trạng là do xã chủ trì sau khi đã báo cáo lên UBND TP. Về trách nhiệm của những người liên quan để xảy ra tình trạng trên, ông Tài cho biết không có ai bị kiểm điểm trách nhiệm.

Tin-ảnh: X.Hoàng