Trước thì tự nhận là xe "lụi" nên không lưu danh sách hành khách. Sau thì cho hay "khi khách gọi tới đặt xe thì ghi tên, số điện thoại trên giấy sau đó vứt đi mất, không lưu lại" - là những nội dung mà chủ xe khách Thanh Hường trả lời với cơ quan chức năng. Bạn đọc Lục Vân bức xúc: "Vậy thì phải đóng cửa nhà xe, không cho hoạt động nữa, vì họ tự nhận là xe "lụi" mà, hoạt động sai luật thì dẹp thôi".

Bạn đọc Nguyễn Công Toàn nêu ý kiến: "Theo "lời khai" của chủ nhà xe thì không còn lưu lại số điện thoại của nhiều khách đã đi xe, như vậy có thể nhờ bưu điện hỗ trợ cung cấp các số điện thoại đã gọi đến nhà xe, việc này cũng dễ thôi mà".

Bạn đọc Hà Thủy thì cho rằng hành khách và nhà xe liên lạc qua điện thoại và xe đón khách chỗ nào. Nhà xe cần hợp tác với cơ quan chức năng, nếu không có danh sách thì truy tìm lại số điện thoại và những nơi đã đón khách để tìm dấu vết.

Vụ xe “lụi”chở bệnh nhân 419: Ngoan cố thì phải xử thật nặng! - Ảnh 1.

Lập chốt chặn, cách ly tại khu phố 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi - nơi bệnh nhân 419 sinh sống.

Bạn đọc "Doimat2032000" thì có một góc nhìn khác: "Hầu hết các nhà xe đều không lưu danh sách khách, thường khi mua vé có bao giờ nhà xe ghi thông tin khách hàng đâu. Tình trạng này cũng có phần lỗi của cơ quan chức năng đã lỏng lẻo trong quản lý đối với nhà xe".

Sau hơn 90 ngày bình yên, mới đây, dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại khiến cộng đồng hết sức quan tâm và lo lắng. Bạn đọc Nguyen Cuong viết: "Mọi người hãy có trách nhiệm khai báo rõ ràng để ngăn dịch Covid -19, mong mọi người hãy nêu cao ý thức vì cuộc sống cộng đồng".

Bạn đọc Bùi Thanh Tấn cũng cùng quan điểm rằng những ai đã từng đi chuyến xe trong thời gian đã nêu trên hãy tự giác ý thức khai báo để bảo vệ sức khỏe chính mình, gia đình và xã hội. Hãy xem hậu quả của tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở các nước trên thế giới, nếu không có ý thức ngăn chặn dịch bệnh thì liệu chúng ta có thể sống yên ổn được hay không?

Không "hiền" như 2 ý kiến bạn đọc vừa nêu trên, bạn đọc Phạm Đình Khải "gay gắt": "Phạt thật nặng những trường hợp ngoan cố không hợp tác phòng chống dịch Covid-19". Tương tự, bạn đọc Hung Anh cũng đề nghị rút giấy phép vĩnh viễn với nhà xe Thanh Hường vì đây là tội rất nặng, nếu "lọt" ra ngoài người mắc Covid-19 thì hậu quả sẽ khó lường.

Nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến "Không thể đùa với Covid-19, do vậy phải phạt thật nặng trường hợp này, nếu không sẽ là đại họa cho đất nước".

Hiếu Trung