Vừa chào đời đã mang bệnh hiểm nghèo

Tin mới

15/09/2014 21:23

Bé Đặng Bảo Ngọc (2 tuổi, ngụ số 100/8 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM) vừa chào đời đã mang căn bệnh hiểm nghèo. Chị Nguyễn Thị Tình (mẹ của bé Ngọc) kể năm 2012, khi vừa chào đời, bé Ngọc đã không có hậu môn. Ruột và bàng quang nằm ngoài ổ bụng.

Ngay sau khi sinh, bé Ngọc được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để phẫu thuật đưa ruột vào bên trong ổ bụng và tạo hậu môn tạm. Do vết mổ tạo hậu môn bị nhiễm trùng nên năm 2013, bé Ngọc phải phẫu thuật lần hai. Sau đó, các bác sĩ hẹn đến tháng 12-2014 gia đình phải đưa bé đến bệnh viện để tiếp tục phẫu thuật đưa bàng quang vào trong ổ bụng.

Bé Đặng Bảo Ngọc đang mang bệnh hiểm nghèo cần tiếp tục được phẫu thuật
Bé Đặng Bảo Ngọc đang mang bệnh hiểm nghèo cần tiếp tục được phẫu thuật

Hằng ngày, chị Tình phải thường xuyên lau rửa vết thương cho con để chống nhiễm trùng. Gạt nước mắt chảy dài trên má, chị Tình kể tiếp: “Năm 2006, tôi kết hôn với anh Đặng Văn Thực và cũng trong năm này sinh đứa con trai đầu lòng tên Đặng Bảo Minh. Do cuộc sống ở quê khó khăn nên vào năm 2008, từ Lâm Đồng, chồng tôi đến TP HCM học sửa điện lạnh. Năm 2010, tôi và con trai cũng đến TP HCM cùng chung sống. Hằng ngày, anh Thực đi sửa điện lạnh, còn tôi phụ việc ở quán cơm. Khi sinh bé Ngọc, tai ương ập đến nên tôi phải ở nhà chăm sóc con. Cuộc sống hằng ngày vốn đã khó khăn, nay con bị bệnh nặng thì càng bi đát hơn”.

Cảm thông cho hoàn cảnh của gia đình chị Tình, hàng xóm láng giềng quyên góp tiền giúp đỡ nhưng cũng không kham nổi chi phí phẫu thuật rất lớn sắp tới của bé Ngọc.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI