Xả cống thủy lợi, nước ngập nhà dân

Tin mới

05/11/2014 22:00

Ngày 5-11, nhiều hộ dân sống tại ấp 2, 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM vẫn còn bức xúc về sự tắc trách của chính quyền địa phương trong việc xả cống thủy lợi khiến nước tràn vào nhà dân làm hư hỏng tài sản.

Chị Phạm Thị Thảo, người dân sống tại ấp 2, cho biết: “Trưa 3-11, cả gia đình chuẩn bị ăn trưa, nước từ đâu tràn ào ạt vào nhà và dâng rất nhanh. Ban đầu, chúng tôi nghĩ do mưa gây ngập nên chủ quan không dọn đồ. Với lại từ trước đến nay, khu này không bao giờ bị ngập như vậy”.

Thấy việc ngập nước diễn ra nhiều giờ, bất thường, người dân đã điện thoại cho UBND xã Tân Kiên thông báo nhưng không nhận được sự hỗ trợ. Chỉ khi người dân kéo đến trình báo sự việc, đại diện UBND xã Tân Kiên mới thừa nhận sự cố nước ngập là do… xả cống thủy lợi.

 

Nước tràn vào nhà, nhiều tài sản và vật dụng của người dân bị hư hỏng
Nước tràn vào nhà, nhiều tài sản và vật dụng của người dân bị hư hỏng

 

Theo UBND xã Tân Kiên, xã phối hợp với Công ty Khai thác Dịch vụ Thủy lợi xả cống rạch Hưng Nhơn để phục vụ sản xuất nông nghiệp ở khu vực ấp 1 và ấp 4 nhưng không lường trước được việc ngập nước nghiêm trọng như vậy.

“Tại ấp 3 có 52 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 1 nhà xưởng bị nước tràn vào thiết bị máy móc, thiệt hại khoảng 7 triệu đồng; 2 hộ có ao nuôi cá bị thiệt hại hơn 3 triệu đồng. Tại ấp 2 có 274 phòng trọ bị ảnh hưởng, một số phòng trọ có thiết bị điện hư hỏng do ngập nước. Địa phương đang thống kê con số thiệt hại để có hướng khắc phục” - bà Phan Thị Mỹ Khuyên, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Kiên, cho biết.

Tin-ảnh: X.Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI