Xây dựng nhà xưởng lấn chiếm đường hẻm

Tin mới

24/11/2014 22:06

Người dân ngụ phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM vừa phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng giao thông Tài Lộc xây dựng nhà xưởng lấn hẻm 55 Lò Lu, phường Trường Thạnh

Theo người dân, hẻm 55 được thảm nhựa mặt đường. Khoảng tháng 10-2014, Công ty Tài Lộc đổ đất xây dựng nhà xưởng lấn chiếm gần hết đường hẻm. “Mỗi khi mưa xuống, bùn đất chảy tràn ra hẻm, người dân phải dùng cuốc xẻng nạo vét mới đi lại được. Chúng tôi đã gửi đơn phản ánh đến UBND phường Trường Thạnh, UBND quận 9 nhưng vụ việc chưa được giải quyết” - ông Đoàn Đắc Cường (ngụ hẻm 55) bức xúc.

 

Người dân bức xúc về việc Công ty Tài Lộc 
xây dựng 
lấn hẻm
Người dân bức xúc về việc Công ty Tài Lộc xây dựng lấn hẻm

 

Đại diện UBND Trường Thạnh cho biết theo Quyết định 807 của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Tài Lộc được thuê 74.678 m2 đất tại phường này để xây dựng nhà xưởng. Cũng theo quyết định này, Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND TP HCM 22.668 m2 diện tích đất ở phường Trường Thạnh để mở rộng đường giao thông xung quanh khu vực xây nhà xưởng của Công ty Tài Lộc. Sau đó, Công ty Tài Lộc có văn bản kiến nghị UBND TP HCM giao phần diện tích đất 22.668 m2 để công ty đầu tư có thu tiền sử dụng đất. Trong khi chưa có ý kiến của UBND TP HCM, ngày 12-10-2014, Công ty Tài Lộc đã tự ý thi công san lấp đất lấn tuyến một phần đường hẻm 55 Lò Lu.

“UBND phường Trường Thạnh đã lập biên bản và gửi báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận 9” - vị đại diện nêu trên khẳng định.

Bà Đặng Thị Hồng Liên, Chủ tịch UBND quận 9, cho biết đã chỉ đạo UBND phường Trường Thạnh phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của quận làm rõ phản ánh của người dân, khi có kết quả sẽ phản hồi cho Báo Người Lao Động.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI