Xe gây ô nhiễm bị dân chặn đường

Tin mới

14/04/2013 22:27

Sáng 14-4, hàng chục hộ dân tổ 1, 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng đã dùng cây gỗ, bàn ghế đưa ra đường để chặn đoàn xe chở đất đá trên đoạn đường dẫn lên đèo Hải Vân vì cho rằng các xe này gây ô nhiễm.

Ông Trần Tình (SN 1957, trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc) cho biết: Hơn 1 tháng qua, mỗi ngày có hàng chục xe chở đất đá chạy liên tục trên tuyến đường này, gây ô nhiễm khiến đời sống người dân bị đảo lộn. Bụi bặm bay vào nhà bám đầy cả vào chăn chiếu, ăn cơm cũng dính đầy bụi. Quán ăn thì ế ẩm vì quá bụi, khách không dám  vào.

Đoạn đường người dân chặn xe hiện có 2 dự án đang thi công là dự án xây dựng bờ kè Liên Chiểu do Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô thực hiện và dự án xây dựng cải tạo kho xăng dầu K83 do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội làm chủ đầu tư, Công ty TNHH MTV 319 Miền Trung thi công.


Người dân dùng vật dụng chặn đoàn xe vào sáng 14-4

Ông Nguyễn Ngọc Đắc, chỉ huy trưởng dự án xây dựng cải tạo kho xăng dầu K83, cho biết ngày 14-4, đơn vị của ông không làm việc. Mỗi ngày, xe  của đơn vị ông đều phun nước nên không xảy ra việc bị người dân chặn xe. Ông Trần Phước Huấn, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc, cho biết sẽ cử người đến kiểm tra và báo cáo cấp trên để giải quyết. “Dù có bức xúc thì người dân phải báo lên chính quyền để giải quyết chứ tự ý đặt vật cản để chặn xe lưu thông là việc làm không đúng pháp luật”  -  ông Huấn nói.

Trước đó, trưa 11-4, trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), hàng chục hộ dân cũng đã mang bàn ghế, cây gỗ… ra đường chặn xe tải chở đất đá và rác vì cho rằng các xe này hoạt động liên tục ngày đêm, tung bụi mù mịt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của họ.

Ngày 13-4, chính quyền quận Liên Chiểu tổ chức cuộc họp với đại diện 7 doanh nghiệp khai thác mỏ đất đá trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam để tìm giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm. Các doanh nghiệp đồng ý đóng góp 6 triệu đồng để ký hợp đồng với Xí nghiệp Môi trường đô thị Liên Chiểu tưới nước, dọn vệ sinh môi trường hằng ngày trên tuyến đường Hoàng Văn Thái. Trong đó, mỗi tuần, Xí nghiệp Môi trường đô thị Liên Chiểu sẽ tổ chức rửa đường 2 lần. Việc cam kết sẽ phải thực hiện từ ngày 15-4.

Bài và ảnh: Quang Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI