Xe khách liên tục bị ném đá

Tin mới

29/06/2015 22:47

Khuya 28-6, Nguyễn Song Hùng (19 tuổi; ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil) cùng 6 đối tượng khác nhậu tại một quán ven đường thuộc xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Hùng cùng Lê Văn Hải và Lăng Thanh Mẫn rủ cả nhóm ra Quốc lộ 14 ném đá vào xe khách... cho vui.

Ngay sau đó, cả nhóm phát hiện có xe khách giường nằm và dùng đá ném tới tấp khiến anh Phan Văn Đoàn (tài 2 của xe này) bị thương, 4 hành khách xây xát mặt mày; nhiều tấm kính xe vỡ toang.

Thấy các đối tượng hung hăng, nhà xe đành cho xe về trụ sở Công an huyện Đắk Mil trình báo, đồng thời đưa anh Đoàn cấp tốc về TP HCM điều trị. Công an huyện Đắk Mil bắt khẩn cấp Nguyễn Song Hùng. Hải và Mẫn đang bỏ trốn.

Rạng sáng cùng ngày, xe khách của nhà xe Lục Mùa (chạy tuyến Ninh Bình - Đắk Lắk) lưu thông trên Quốc lộ 14 cũng bị ném đá vỡ kính, móp đầu xe khiến hành khách vô cùng hoảng loạn. Thiếu tá Nguyễn Xuân Hướng, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, cho biết có 3 thanh niên gây ra vụ này nhưng đã nhanh chóng tẩu thoát.

 

Một đối tượng ném đá vào xe khách đang phải trả lời thẩm vấn tại cơ quan công an. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Một đối tượng ném đá vào xe khách đang phải trả lời thẩm vấn tại cơ quan công an. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

 

Tình trạng xe khách bị ném đá trên Quốc lộ 14 diễn ra từ nhiều năm nay và ngày càng tăng. Một số vụ được cơ quan công an làm rõ cho thấy các đối tượng ném đá vào xe khách chỉ với mục đích... cho vui, giải sầu! Theo ông Trương Văn Luận, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến Gia Lai, doanh nghiệp này có 17 đầu xe chủ yếu chạy tuyến Gia Lai - TP HCM. Trong vài năm qua, khoảng 100 lần xe của doanh nghiệp này bị ném đá. Gần đây, tình trạng ném đá tăng mạnh và quy mô tổ chức lớn hơn trước. “Cách đây không lâu, một hành khách của chúng tôi bị ném đá chấn thương sọ não. Tất cả những vụ bị ném đá chúng tôi đều báo cho công an nhưng chưa thấy thông báo đã xử lý vụ nào” - ông Luận bức xúc.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, cho biết nhận được tin xe khách bị ném đá làm tài xế và 4 hành khách bị thương ở tỉnh Đắk Nông, ủy ban này đã chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, một cán bộ Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết “nghe nói có chỉ đạo nhưng chưa nhận được văn bản” và cũng chưa có chỉ đạo gì về việc tuyên truyền, vận động.

Trước thực trạng trên, hôm 27-6, Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức “Ngày hội ATGT đồng bào các dân tộc Tây Nguyên năm 2015” tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhằm tuyên truyền ý thức, văn hóa giao thông cũng như tác hại của hành vi ném đá vào xe khách. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, công tác truyên truyền, vận động chỉ mang tính hình thức, thiếu việc tuyên truyền trực tiếp đến các đối tượng cá biệt sống gần tuyến đường.

Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI