Xe “lên đời” bị phạt nặng

Tin mới

08/04/2003 00:00

Trung tá Lê Ngọc Thanh, Đội trưởng Đội 4 CSGT đường bộ Công an TPHCM, trả lời thắc mắc của bạn đọc

. Phóng viên: Một số bạn đọc muốn biết cụ thể người đi xe gắn máy khi vi phạm Luật Giao thông, trường hợp nào thì bị phạt, khi nào thì bị giam xe?

- Trung tá Lê Ngọc Thanh: Khi người đi xe gắn máy vi phạm Luật Giao thông (ví dụ như đi ngược chiều, vượt đèn đỏ) mà khi kiểm tra không có giấy tờ xe hoặc không có giấy phép lái xe hay người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông thì bị giam xe ít nhất là 10 ngày. Ngoài việc xử phạt hành chính các lỗi vi phạm, đội CSGT không thu cước phí giữ xe trong thời gian giam giữ.

. Đường Pasteur (từ ngã tư Lý Tự Trọng đến ngã tư Điện Biên Phủ) có hai đường nhựa nhỏ song song với đường chính, chạy xe gắn máy vào đường này bị phạt, vì sao?

- Đây là đường dành cho xe đạp, có gắn bảng hiệu dành riêng trước đầu đường, do vậy nếu người đi xe gắn máy chạy vào đường này sẽ bị phạt từ 20.000 đồng đến 60.000 đồng như điều 10, chương II NĐ 15/CP, quy định: “Không đi đúng phần đường, làn đường quy định”.

. Xe DH của Hàn Quốc lên đời DD, xe Citi lên đời Dream sẽ bị phạt, có đúng không?

- NĐ 15/CP có nêu: Phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng nếu tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, màu sơn của xe; điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn có thể bị tịch thu giấy đăng ký xe, buộc khôi phục tình trạng ban đầu.

Trung Phương THỰC HIỆN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI