Xin giảm giá mua nhà tái định cư

Tin mới

19/08/2014 00:26

Năm 2002, UBND TP HCM ban hành quyết định thu hồi chung cư 213 Đồng Khởi (quận 1, TP HCM) để sử dụng theo quy hoạch khu trung tâm hành chính TP. Năm 2010, UBND quận 1 ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hộ ông Nguyễn Hùng để thu hồi căn hộ 1D, lầu 1, chung cư 213 Đồng Khởi. Năm 2011, UBND quận 1 bán căn hộ số 11.3 lô A, tầng 12, chung cư số 203 Nguyễn Trãi, quận 1 cho hộ ông Hùng với giá hơn 2,6 tỉ đồng.

Ngay sau khi được thông báo mua căn hộ trên, ông Hùng kiến nghị với UBND quận 1 giảm tiền giá bán căn hộ với lý do ông là thương binh hạng 4/4 chưa được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở. Ngày 6-3-2012, UBND quận 1 có văn bản kiến nghị UBND TP xem xét giảm 10% giá bán căn hộ tái định cư cho ông Hùng. Sau khi tổng hợp ý kiến của các ban - ngành, UBND TP không chấp thuận kiến nghị của UBND quận 1.

Ông Nguyễn Hùng mong muốn UBND TP HCM giảm giá bán căn hộ tái định cư theo diện chính sách người có công

Ông Nguyễn Hùng mong muốn UBND TP HCM giảm giá bán căn hộ tái định cư theo diện chính sách người có công

Trước quyết định trên, ông Hùng tiếp tục có đơn xin cứu xét. UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng TP phối hợp với các ban - ngành tham mưu cho UBND TP giải quyết kiến nghị của ông Hùng. Sau đó, Sở Xây dựng họp với các ban - ngành và kiến nghị UBND TP theo hướng không chấp nhận đơn xin cứu xét của ông Hùng.

Không đồng tình với kiến nghị của Sở Xây dựng, ông Hùng tiếp tục gửi đơn khiếu nại. Ngày 27-1-2014, Sở Xây dựng có văn gửi UBND TP với nội dung: Ông Hùng là người có công với cách mạng, thuộc diện được hỗ trợ cải thiện nhà ở hoặc được hỗ trợ tiền sử dụng đất khi mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, ông Hùng chưa được hưởng chính sách này. Do đó, việc ông đề nghị giảm giá căn hộ chung cư tái định cư như là một hình thức theo diện chính sách nhà ở đối với người có công là nguyện vọng hoàn toàn chính đáng, Sở Xây dựng ủng hộ. “Tôi rất vui mừng khi kiến nghị của mình được các ban - ngành TP xem xét giải quyết. Mong UBND TP sớm giải quyết kiến nghị của Sở Xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình tôi có chỗ ở ổn định” - ông Hùng nói.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI