Tuy nhiên, 2 căn nhà số 43R/2 và 43R/4 lại sửa chữa cao đến 20,9 m khiến quy hoạch khu dân cư bị phá vỡ. Mặt khác, giấy phép xây dựng do UBND quận Phú Nhuận cấp là nhà ở riêng lẻ, một tầng hầm và 4 tầng nổi nhưng 2 căn nhà này lại không xây tầng hầm mà xây luôn 6 tầng nổi, hợp khối để phù hợp với công năng bệnh viện.

Được biết, 2 địa chỉ này trước đây là Bệnh viện Ngọc Linh, nay sang nhượng chủ và đổi tên thành Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận. Bệnh viện này cũng đã được Bộ Y tế thẩm định, cấp phép từ giữa năm 2017. Trụ sở chính của Bệnh viện Mỹ Đức ở đường Núi Thành (phường 13, quận Tân Bình), chi nhánh ở đường Hồ Văn Huê dự kiến ngày 5-1-2018 sẽ khai trương.

Xin giấy phép làm nhà nhưng xây bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận dự kiến sẽ khai trương đầu năm 2018

Ông Nguyễn Tấn Trọng, Phó chánh Văn phòng HĐND - UBND quận Phú Nhuận, cho biết 2 căn nhà trên được quận cấp giấy phép xây dựng. Trong quá trình thi công, nhà số 43R/2 xây ban-công các lầu 1, 2, 3 thành phòng với diện tích hơn 25 m2 và xây phòng trên sân thượng với diện tích 71,4 m2. Còn nhà số 43R/4 cũng xây ban-công các lầu thành phòng với diện tích 20,4 m2 và xây phòng trên sân thượng với diện tích hơn 80 m2.

Do xây dựng sai phép nên Thanh tra Sở Xây dựng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép xây dựng đối với 2 căn nhà trên. Sau khi chủ đầu tư thực hiện đầy đủ quyết định xử phạt, được cho đăng bộ phần diện tích xây dựng mới, hoàn thành xong các thủ tục đăng ký quyền sở hữu công trình, chủ nhà muốn chuyển đổi công năng từ nhà ở sang bệnh viện thì phải tiến hành theo các quy định của pháp luật.

"Qua ý kiến cử tri, UBND quận Phú Nhuận sẽ lưu ý và chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra chặt chẽ việc khắc phục vi phạm xây dựng và chuyển đổi công năng khi công trình này hoàn thành và đưa vào sử dụng" - ông Trọng thông tin.


Bài và ảnh: Sỹ Đông