Xông vào vườn dân “cưỡng chế”... hoa

Tin mới

24/10/2012 19:20

(NLĐO) - Lợi dụng lúc chủ vườn đi vắng, lãnh đạo Công ty VFC chi nhánh Đà Lạt (Lâm Đồng) đã cho nhân viên tới “cưỡng chế” hoa đem bán để trừ nợ tiền khử trùng đất.

Trong đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng TP Đà Lạt, ông Phạm Văn Tài (trú tại đường vòng Lâm Viên) cho biết khoảng 9 giờ ngày 20-9-2012, lợi dụng lúc gia đình ông không có ai ở vườn, lãnh đạo Công ty VFC tại Đà Lạt (trụ sở trên đường Nguyễn Hữu Cảnh)  đã cho nhân viên đến vườn cắt khoảng 700 kg hoa cát tường, trị giá trên 30 triệu đồng. Ngoài ra, một diện tích hoa không nhỏ đã bị giẫm đạp gây hư hỏng nặng.
 
Theo ông Tài, nguyên nhân sự việc là vào tháng 1-2012, cán bộ công ty VFC tại Đà Lạt đến quảng cáo tác dụng khử trùng đất (như tiêu diệt mầm bệnh, ngăn cỏ mọc, cho đất phì nhiêu, tăng năng suất, chất lượng hoa).
 

Vườn hoa cát tường của gia đình ông Tài tan nát sau vụ “cưỡng chế” của Công ty VFC tại Đà Lạt
 
Tin vào lời giới thiệu, gia đình ông Tài đã thuê công ty khử trùng, cải tạo 700 m² đất với giá thỏa thuận 6,3 triệu đồng. Sau đó, công ty thuyết phục gia đình tiếp tục khử trùng 1.600 m² đất còn lại với tổng số tiền 14,5 triệu đồng. Phía ông Tài đã trả 8,1 triệu đồng, số tiền còn lại hẹn thanh toán nốt sau khi diện tích đất vừa được khử trùng cho cây trồng tốt tươi.
 
Tuy nhiên, sau khi khử trùng xong, gia đình ông Tài vừa trồng hoa thì cỏ lại mọc đầy vườn, hoa chết hàng loạt. Nhận được tin báo, công ty xuống xem xét và kết luận nhân viên của họ đã làm sai quy trình. Do hiệu quả khử trùng không đạt thỏa thuận nên ông Tài đề nghị công ty giảm bớt số tiền 6,3 triệu đồng còn lại, nhưng công ty chỉ đồng ý bằng miệng là sẽ giảm 3,1 triệu đồng. Đến ngày 20-9, công ty tổ chức người vào vườn “cưỡng chế” cắt hoa để trừ nợ.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Ngọc Tứ - giám đốc Công ty VFC tại Đà Lạt - giải thích: “Sáng 20-9, tôi và kế toán vào kiểm tra vườn hoa nhà ông Tài chứ không tổ chức cắt hoa. Sau tôi nói vườn hoa như thế này, nếu mình không làm thử một số cái thì ông Tài nói là trồng hoa chết hết. Ta cắt ví dụ một số hoa ở mức hành chính” (!?). Theo ông Tứ, công ty của ông chỉ “cưỡng chế” khoảng 50 kg hoa cát tường chứ không cắt đến 700 kg như ông Tài tố cáo.
 
Ông Trương Văn Quý, trưởng Công an phường 8 (TP Đà Lạt), cho biết sau khi nhận đơn tố cáo của ông Tài, công an phường đã xuống xác minh hiện trường và mời 2 bên lên làm việc. Xét thấy việc làm của Công ty VFC tại Đà Lạt có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên công an phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an TP Đà Lạt điều tra, xử lý. Tuy nhiên, hơn một tháng đã trôi qua nhưng vụ việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ.
Bài và ảnh: THẠCH THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI