Xử lý cơ sở sản xuất gây ô nhiễm

Tin mới

22/03/2015 21:03

Khoảng 3 năm qua, người dân ở hẻm 704 Hương lộ 2 (khu phố 5, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM) luôn sống trong môi trường ô nhiễm bởi khí thải từ cơ sở đốt nhựa ở khu vực này. Một số gia đình có con nhỏ phải chuyển nhà đi nơi khác để bảo vệ sức khỏe cho con.

Tương tự, các hộ dân ở hẻm 260 Phan Anh (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP HCM) hằng ngày cũng phải hít phải mùi sơn PU của một cơ sở làm kiếng trong hẻm. Người dân nơi đây cho biết mỗi khi có đoàn kiểm tra xuống thì cơ sở hạn chế hoạt động để không bị phạt về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Cơ sở đốt hạt nhựa phế thải ở địa chỉ 704/57B Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM cam kết di dời trong tháng 4-2015

Cơ sở đốt hạt nhựa phế thải ở địa chỉ 704/57B Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM cam kết di dời trong tháng 4-2015

Nhận được khiếu nại của người dân, ông Vương Kiến Tân, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân, cho biết cơ sở cắt kiếng ở địa chỉ 260/34 Phan Anh có quy mô nhỏ, trong quá trình hoạt động có mùi phát sinh từ khâu phun sơn. Bên cạnh đó, cơ sở này cũng lấn chiếm lòng đường và UBND phường đã xử phạt hành chính. Tháng 1-2015, phường đã yêu cầu chủ cơ sở không được phun sơn ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Chủ cơ sở cam kết sẽ chuyển khâu phun sơn làm ô nhiễm môi trường sang nơi khác trong tháng 3-2015.

Với các cơ sở đốt nhựa gây ô nhiễm, đại diện UBND phường Bình Trị Đông A khẳng định nếu trong tháng 4-2015, cơ sở đốt nhựa tái chế ở địa chỉ 704/57B Hương lộ 2 không di dời thì UBND phường sẽ xử phạt. Theo đó, ngày 17-3, UBND phường Bình Trị Đông A đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Tân kiểm tra đột xuất cơ sở này. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động không có giấy phép kinh doanh, trang bị hệ thống xử lý khí thải không bảo đảm. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu khí thải để phân tích mức độ ô nhiễm làm căn cứ xử phạt. Chủ cơ sở cam kết sẽ di dời bộ phận gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư trong vòng 30 ngày.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI