Xử lý “soái ca”, còn ai dám cứu người?

Tin mới

21/10/2016 23:04

Đây là hành động chống trả lại một cách cần thiết đối với người đang có hành vi xâm phạm an toàn sức khỏe, tính mạng công dân

Liên quan đến vụ việc nữ nhân viên Vietnam Airlines bị 2 nam hành khách hành hung sau đó được một thanh niên can thiệp, ngày 20-10, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc - cho biết lực lượng chức năng đang tìm kiếm người thanh niên này, xem xét và có thể xử phạt vì có hành vi đánh nhau, gây mất trật tự nơi công cộng. Ý kiến của ông Phương khiến dư luận “dậy sóng”.

“Tôi không đồng tình với ý kiến của ông Phương. Hành động quyết đoán của người thanh niên kia đã ngăn cản hành vi nguy hiểm, côn đồ tiếp theo của 2 gã đàn ông nọ. Việc này thực sự cần thiết. Lúc 2 gã đó hành hung cô gái, an ninh sân bay ở đâu? Cứ cho rằng có một nam nhân viên đến can ngăn nhưng có hiệu quả không hay cứ như ông Phương, để cho cô nhân viên bị đánh hội đồng thêm vài cái vào đầu nữa, ngã gục hoàn toàn mới giải cứu? Lẽ nào ông Phương không phân biệt được gây rối với ngăn cản việc đánh người hay sao? Đây là hành động chống trả lại một cách cần thiết đối với người đang có hành vi xâm phạm an toàn sức khỏe, tính mạng công dân” - bạn đọc Trần Thiết Lập khẳng định.

Nhiều bạn đọc dí dỏm: “Soái ca” giải cứu nữ nhân viên dường như đã… không “đúng quy trình”. “Không ai khuyến khích bạo lực nhưng trong trường hợp này, về tình và lý, hành động của người thanh niên kia đối với 2 gã “côn đồ” kia là phù hợp và “đúng quy trình”. Chẳng phải lực lượng an ninh sân bay đã thiếu nhanh nhạy khi không ngăn chặn được sự việc ngay từ khi nó mới khơi mào đó sao? Nếu người thanh niên áo đen bị xử phạt vì bị cho rằng gây rối trật tự công cộng thì 2 hành khách đánh nữ nhân viên bị xử phạt tội gì khi họ dùng vật cứng đánh người ở nơi công cộng, có bằng chứng, vật chứng rõ ràng?” - bạn đọc Mai Mai nêu ý kiến.

Không ít bạn đọc lo ngại nếu vì thấy chuyện bất bình mà ra tay như người thanh niên kia nhưng cuối cùng lại bị xử lý thì rồi đây, xã hội sẽ xuất hiện rất nhiều người vô cảm. “Không phải họ hèn hay ngán cái xấu mà chỉ vì không muốn “ách giữa đàng mang vào cổ” chỉ vì kiểu quy kết “chưa phù hợp”, “không đúng quy trình”, “hành động quá mức phòng vệ chính đáng”... để rồi bị xử phạt mà thôi” - bạn đọc Trần Thắng lo ngại.

Vy Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI