Tình trạng vi phạm xây dựng tại quận 10 nói riêng và nhiều nơi khác tại TP HCM nói chung không phải là mới, đặc biệt trong số đó, nhiều công trình vi phạm xây dựng thuộc vào loại "đình đám" vẫn ngang nhiên tồn tại hoặc nếu bị cưỡng chế thì rất chậm, gây bức xúc, thậm chí mất niềm tin trong nhân dân.

Xử lý vi phạm xây dựng:  Phải xử lý tới nơi tới chốn! - Ảnh 1.

Công trình số 766/12 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ vào ngày 8-4 tới đây

"Chắc chắn là có chống lưng hoặc ngó lơ" chứ những công trình vi phạm bề thế như vậy, lẽ nào địa phương không hay biết"- bạn đọc Sáu Thời Sự nghi vấn.

Bạn đọc Binh Trong Nguyen thì cho rằng những công trình hoành tráng như vậy không thể sáng xây chiều xong mà bảo rằng cơ quan chức năng không hay biết, thậm chí còn nghiệm thu đưa vào sử dụng. Câu hỏi đặt ra là cơ quan quản lý xây dựng đã ở đâu, làm gì?

Theo thông tin của UBND quận 10, ngày 8-4, quận 10 sẽ cưỡng chế, tháo dỡ công trình số 766/12 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12. Đây là công trình có nhiều đơn phản ánh của người dân về việc vi phạm xây dựng. Các công trình còn lại sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 6-2021.

Dù có chậm trễ trong việc xử lý vi phạm xây dựng, tuy nhiên động thái quyết liệt lần này của chính quyền quận 10 đã nhận được sự đồng tình của dư luận.

"Rất ủng hộ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền quận 10, phải làm vậy mới răn đe những hành vi tương tự", "Luật là phải thực thi lời nói đi đôi với việc làm thật cụ thể, thiết thực","Lần này phải xử lý tới nơi tới chốn"; "Không thể dung túng cho tình trạng xem thường pháp luật này được, phải xử lý mạnh tay cho dù đối tượng vi phạm là ai để giữ nghiêm kỹ cương pháp luật của nhà nước" - nhiều bạn đọc đề nghị.

Hiếu Trung