Xúc phạm người đã khuất

Tin mới

01/11/2013 20:13

Hàng ngàn bạn đọc tỏ ra hết sức bức xúc trước hành vi trục lợi của những “nhà ngoại cảm” tìm hài cốt liệt sĩ. Theo họ, hành vi kiếm tiền trên nỗi đau của thân nhân các liệt sĩ cần phải được nghiêm trị

Ai cũng mong muốn tìm được hài cốt liệt sĩ để đưa về nơi thờ tự, nhang khói đàng hoàng. Đây không chỉ là nỗi lòng của người thân mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Vì vậy, hành vi của những “nhà ngoại cảm” dỏm không chỉ là lừa đảo mà còn xúc phạm đến anh linh của người đã khuất.

Bạn đọc Thạnh Mỹ bày tỏ: “Chuyện gì cũng có thể xuất hiện các nhà ngoại cảm. Bây giờ đã vạch mặt được vụ “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy thì người dân mới vỡ lẽ lâu nay, việc quản lý về lĩnh vực này bị bỏ ngỏ. Bao nhiêu gia đình phải cúng bái những hài cốt không phải là thân nhân của mình? Trong khi đó, hài cốt người thân thật sự vẫn còn nằm ở đâu đó...”.
Nhà “ngoại cảm” dỏm Nguyễn Thanh Thúy trong đợt hành nghề tại Đắk Lắk. Ảnh: Cao Nguyên

Trước thông tin Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam chi hơn 7 tỉ đồng cho ông Nguyễn Thanh Thúy tìm hài cốt liệt sĩ, nhiều bạn đọc cho rằng cần làm rõ số tiền đó từ đâu và được sử dụng như thế nào. Với cách làm mê tín và mờ ám như của ông Thúy mà ngân hàng dễ dàng bị lừa trong nhiều năm, dễ dãi chi một số tiền lớn như thế thì thật là khó hiểu.

Bạn đọc Tiến Mai bức xúc: “Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thanh Thúy và sự liên đới trách nhiệm của những người liên quan tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam”.

Bạn đọc Trịnh Hà tỏ ra rất đồng tình với đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh về việc cần xử lý hình sự những “nhà ngoại cảm” lừa đảo. Bạn đọc này cho biết gia đình ông cũng có thân nhân là liệt sĩ. Gia đình đã liên hệ nhiều đơn vị quân đội để nhờ giúp đỡ và được hướng dẫn ân cần. Tuy nhiên, việc tìm hài cốt thân nhân của ông gần như không thể.

“Nhiều người gợi ý nhờ các nhà ngoại cảm nhưng gia đình tôi không chấp nhận. Đến giờ, tôi thấy quyết định đó là hoàn toàn chuẩn xác. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm hài cốt người thân bằng những phương án khoa học hơn” - ông Hà cho biết.

Dở khóc, dở cười

Bạn đọc Bùi Đức Lộc cho biết anh em, họ hàng của ông đã gặp tình cảnh dở khóc, dở cười do tìm mộ bằng “ngoại cảm áp vong” ở xã Thạch Linh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

“Tiền mất, tật mang, anh em, con cháu mất đoàn kết… Một liệt sĩ mà 2 người anh làm 2 ngày giỗ. Một người làm giỗ theo ngày giấy báo tử, người kia theo ngày lời phán áp vong. Còn một liệt sĩ là em họ của tôi thì có đến 2 ngôi mộ tại nghĩa trang” - bạn đọc này kể.

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI