Xung đột lợi ích ở chung cư Phú Thạnh

Tin mới

30/10/2012 21:29

Nhiều người dân bức xúc vì chủ đầu tư chung cư tùy tiện lấy một phần tầng hầm để cho thuê giữ xe

Ngày 28-10, hàng chục hộ dân khu căn hộ cao tầng Phú Thạnh (chung cư Phú Thạnh, số 53 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú - TPHCM) đã yêu cầu Công ty CP Xây dựng công trình 585 - chủ đầu tư chung cư Phú Thạnh - đối thoại về một số quyền lợi của người dân tại chung cư này.

Theo ông Lê Nguyễn Huy Tâm, một cư dân chung cư Phú Thạnh, hợp đồng mua căn hộ không đề cập tầng hầm thuộc quyền sở hữu riêng của chủ đầu tư. Thế nhưng, chủ đầu tư lại cho một công ty thuê một phần diện tích tầng hầm để khai thác dịch vụ giữ xe, phần còn lại chủ đầu tư đem giao cho một công ty khác giữ xe cho người dân. Theo quy định hiện hành, tầng hầm là sở hữu chung, không lý do gì chủ đầu tư đem cho đơn vị khác thuê, ảnh hưởng đến lợi ích của các hộ dân.
Sáng 26-10, nhiều người dân ở chung cư Phú Thạnh căng băng-rôn phản đối chủ đầu tư

Ông Nguyễn Đức Như, ngụ tại chung cư Phú Thạnh, cho biết: Gần đây, chủ đầu tư tháo dỡ đá ốp mặt ngoài của 2 tầng trệt (cho một siêu thị thuê) nên người dân phản đối vì đây là phần kết nối với nhà chung cư, được pháp luật quy định là sở hữu chung. Do đó, chủ đầu tư muốn tháo dỡ đá ốp tường phải có sự đồng ý của toàn bộ hộ dân đang sinh sống tại chung cư. Trước tình hình đó, UBND quận Tân Phú đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư ngưng tháo dỡ đá ốp tường cho đến khi có sự đồng thuận của người dân chung cư Phú Thạnh. Ngoài ra, nhiều hộ dân còn than phiền chủ đầu tư chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thân Đình Cường, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng công trình 585, thừa nhận sai sót trong thi công nên phần đá ốp tường mặt ngoài của 2 tầng trệt bị bong tróc, có thể rớt xuống ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Ngày 23-10, chủ đầu tư đã gửi đến các cơ quan chức năng cùng toàn bộ cư dân chung cư Phú Thạnh kế hoạch tháo dỡ đá ốp tường và biện pháp xử lý sau khi tháo dỡ, được thực hiện vào ngày 26-10. Tuy nhiên, người dân tại chung cư đã ngăn chặn, buộc chủ đầu tư ngưng thi công. Ông Cường cũng thừa nhận phần ốp đá mặt ngoài của 2 tầng trệt thuộc sở hữu chung. Do đó, trong thời gian tới, chủ đầu tư sẽ tiếp xúc với cư dân để thống nhất phương án xử lý phần đá ốp tường cho phù hợp.

 Liên quan đến tầng hầm để xe và hội nghị nhà chung cư, ông Cường cho biết: Hợp đồng mua căn hộ đã thể hiện rõ tầng hầm thuộc sở hữu của chủ đầu tư; còn việc tổ chức giữ xe và cho một đơn vị khác thuê một phần tầng hầm là do Công ty Tân Đại Hưng - đơn vị hợp tác đầu tư với chủ đầu tư và được chủ đầu tư đồng ý khai thác tầng hầm sau khi chung cư đi vào hoạt động. 

 

Bài và ảnh: THY THƠ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI