xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo chí đồng lòng phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân

PHAN ANH

Hội Báo toàn quốc năm 2024 đã lan tỏa tinh thần và sức mạnh của sự đổi mới, sáng tạo, đúng với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân"

Sau 3 ngày diễn ra, Hội Báo toàn quốc năm 2024 do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND TP HCM tổ chức đã bế mạc vào chiều 17-3.

Tương tác, kết nối

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2024 - khẳng định Hội Báo đã lan tỏa đến công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều sự kiện, hoạt động nghiệp vụ chất lượng cao, thu hút nhiều sự quan tâm.

Điển hình là Diễn đàn Báo chí toàn quốc lần đầu tiên với 12 phiên họp có sự tham gia của hơn 60 diễn giả là các nhà báo trong nước và các chuyên gia truyền thông uy tín. Diễn đàn tập trung vào các chủ đề nóng, có tính cấp bách mà báo chí Việt Nam cần nhận diện và tìm giải pháp. Bên cạnh đó, các chương trình văn hóa nghệ thuật, thể thao... cũng tô điểm và làm phong phú thêm ngày hội.

Ông Nguyễn Đức Lợi cho biết Hội Báo đã đón tiếp nhiều lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành, UBND TP HCM và một số địa phương, nhà báo lão thành cùng nhiều vị khách quốc tế đến tham dự, giao lưu với những người làm báo. Hàng ngàn nhà báo, nhiều ngàn lượt công chúng đã đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc. Khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài... đã tham gia nhiều phiên tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc và thưởng thức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao sôi động.

Hội Báo đã gia tăng sự kết nối giữa những người làm báo, kết nối các cơ quan báo chí với công chúng. "Đây là nét đẹp đặc trưng của Hội Báo toàn quốc, được thể hiện rõ nét từ nhiều năm nay. Điều này cho thấy những sáng kiến và đổi mới của Hội Báo năm nay đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ" - ông Nguyễn Đức Lợi nhìn nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh thành công của Hội Báo toàn quốc năm 2024 thể hiện rõ kết quả của tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí; giữa các cấp Hội Nhà báo; giữa báo chí - doanh nghiệp - công chúng.

"Tất cả đã cùng nhau chung sức, đồng lòng thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong báo chí, cùng nhau nắm thời cơ, cùng gắng sức cộng tác để vượt qua khó khăn, thách thức, hướng tới một nền báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, nhằm phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn" - nhà báo Nguyễn Đức Lợi khẳng định.

Báo chí đồng lòng phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân- Ảnh 1.

Các sinh viên tham quan gian trưng bày của Báo Người Lao Động và trải nghiệm đọc báo Xuân qua màn hình tương tác. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá Hội Báo năm nay đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người; là điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại của báo chí cách mạng Việt Nam.

Đề cập Diễn đàn Báo chí toàn quốc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định: "Những kiến nghị, đề xuất tại diễn đàn là cơ sở rất quan trọng để cơ quan lãnh đạo, quản lý, cơ quan hội nghiên cứu, tiếp thu, bổ sung, trình cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện cơ chế, chính sách đối với báo chí; là những kinh nghiệm quý báu để các cơ quan báo chí học hỏi, tìm giải pháp, hướng đi cho đơn vị mình".

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát hơi thở cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân ái trong xã hội; đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa người làm báo; các cấp hội từ Trung ương đến địa phương tiếp tục đổi mới công tác giáo dục tư tưởng chính trị. Với mỗi người làm báo, cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của mình trong nền báo chí cách mạng Việt Nam; không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng công nghệ; rèn luyện tài - đức để "mắt sáng, lòng trong, bút sắc".

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Báo đã lan tỏa tinh thần và sức mạnh của đổi mới sáng tạo báo chí đến tất cả các vùng miền, từ biên giới đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, đúng với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân"; tạo động lực sáng tạo mới cho đội ngũ người làm báo cả nước. 

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2024, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã trao giải cho các chương trình, sự kiện ấn tượng.

Cụ thể, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã trao 1 giải A (tác phẩm Rồng Việt - Đài Tiếng nói Việt Nam), 3 giải B, 6 giải C, 5 giải khuyến khích đối với Giải Phát thanh Tết ấn tượng; 1 giải A (Hoa Xuân ca: Hành trình trở về - Đài Truyền hình Việt Nam), 3 giải B, 5 giải C, 9 giải khuyến khích đối với Giải Chương trình truyền hình Tết ấn tượng; 1 giải A (Báo Điện tử Vietnamplus), 3 giải B, 6 giải C, 9 giải khuyến khích đối với Giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 29 giải khuyến khích đối với Giải Bìa báo Tết ấn tượng. Trong đó, Giải A gồm: Báo Tuổi Trẻ, Báo Cần Thơ, Tạp chí Sông Lam.

Trao 5 giải A, 15 giải B, 26 giải C và 36 giải khuyến khích đối với Giải Gian trưng bày xuất sắc. Trong đó, giải A gồm Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam; Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam; Khối Báo chí Quân đội; Liên Chi hội Nhà báo Thông Tấn Xã Việt Nam; Đài Truyền hình TP HCM.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo