xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bầu bạn cùng hamster

Bảo Ngọc

Du nhập vào Việt Nam lâu năm, thú chơi hamster vẫn chưa "hạ nhiệt" mà gần đây còn có phần sôi nổi hơn, đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần của giới trẻ.

 Với lối sống sạch sẽ, dễ chăm sóc nên người bạn nhỏ bé này được nhiều 9X, gen Z ở các đô thị ưa chuộng. Trên mạng xã hội có nhiều hội nhóm, câu lạc bộ chia sẻ niềm vui, kinh nghiệm nuôi - trao đổi sản phẩm phục vụ hamster như: lồng, đồ chơi… Chế độ ăn của hamster đơn giản, chủ yếu là trái cây, rau củ, các loạt hạt không tẩm gia vị, ngũ cốc... Có khoảng 25 loài hamster trên thế giới; ở Việt Nam phổ biến 4 loài: Roborovski (hay còn gọi là chuột Robo), Bear (gấu), Winter White, Campell.

Chuột hamster, còn gọi là chuột đuôi cụt hoặc chuột đất vàng, là một loài động vật gặm nhấm thuộc phân họ Cricetinae Ảnh: QUỐC THẮNG

Chuột hamster, còn gọi là chuột đuôi cụt hoặc chuột đất vàng, là một loài động vật gặm nhấm thuộc phân họ Cricetinae Ảnh: QUỐC THẮNG

Hamster có bản tính hiền lành, ít cắn phá mà không kém phần thông minh, tinh nghịch. Ngoài việc giúp bạn trẻ giải tỏa căng thẳng thì hamster còn giúp rèn luyện sự kỷ luật vì người nuôi phải nắm bắt "thời gian biểu" của "bé cưng" để xây dựng thực đơn khoa học, cho ăn đúng giờ, đúng liều lượng, biết lúc có thể vui đùa và khi chuột cần nghỉ ngơi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo