Trong số 8 trận đấu của vòng 2 World Cup 2010, có đến 4 trận đấu mà trái bóng đã tìm đến xà ngang và cột dọc của các đội. Cả 4 đội có những cú sút trúng xà ngang và cột dọc đó đều đã phải dừng bước. Có vẻ như “lời nguyền” trên tiếp tục “ứng nghiệm” với các đội bóng đen đủi: Hàn Quốc, Mexico, Nhật Bản và Anh.

Đầu tiên là quả sút phạt từ ngoài vòng 16m50 trúng cột dọc của số 10 Hàn Quốc Park Chun Young. Sau đó đến lượt Javier Hernandez (14) của Mexico sút bóng dội xà ngang trong trận gặp Argentina. Daisake Matsui (8) của Nhật Bản là cầu thủ tiếp theo sút bóng dội xà ngang trong trận đấu giữa Nhật Bản và Paraguay.
Đen đủi nhất là đội tuyển Anh khi Frank Lampard (8) 2 lần sút bóng trúng xà ngang trong trận đấu với đội tuyển Đức, trong đó 1 lần bóng đã đi qua vạch vôi nhưng bàn thắng không được trọng tài người Uruguay Larrionda công nhận.

Nếu những cú sút nói trên thành bàn thì thế trận có thể sẽ khác và chưa chắc Hàn Quốc, Mexico, Nhật Bản và Anh đã phải ngậm ngùi rời khỏi đấu trường World Cup 2010 trong tiếc nuối bởi vận may không mỉm cười với mình như vậy.

Bóng đá là vậy, nó luôn luôn đặt con người vào những thái cực đối nghịch nhau. Đội bóng này sung sướng vì chiến thắng thì đội bóng kia lại đau buồn bởi thất bại. Đội này gặp vận xui vì “lời nguyền” xà ngang và cột dọc thì đội kia lại được may mắn.

Hy vọng rằng trong những trận đấu sắp tới ở vòng tứ kết, sẽ không có đội bóng nào vướng phải lời nguyền như nỗi đau mà Hàn Quốc, Mexico, Nhật Bản và Anh đã gặp phải ở vòng 2 vừa qua.

Hà Phương (Hà Nội)