Paul là dân nhập cư đến từ Anh quốc
 
 
1. Paul không phải "người" Đức: Là dân cư ở Viện hải dương học tại Oberhausen (Đức) nhưng Paul là “người” gốc Anh. “Chàng” sinh ra ở Viện hải dương học Weymouth và chuyển sang Đức sinh sống từ năm 2006.
 
2. Bị "truy nã" gắt gao nhất thế giới: Rất nhiều người Argentina “hận” bạch tuộc Paul sau trận tứ kết World Cup. Một số người hăm dọa sẽ “tiêu diệt” Paul nếu gặp bất kỳ nơi nào. Chưa kể nhiều con bạc có máu đỏ đen tham gia đội quân ghét Paul. Bất công cho Paul ở chỗ khi họ thắng độ thì không cám ơn Paul lấy một câu.
 
3. Giúp tăng số người xem tivi ở Đức: Tài tiên đoán của bạch tuộc Paul đã giúp truyền hình Đức thu hút một lượng lớn người xem. Trước mỗi trận của Đức, thay vì chỉ chờ xem bình luận trước trận đấu, người Đức còn chờ xem Paul “nói” thế nào.
 
4. Giúp Oberhausen nổi tiếng khắp thế giới: Tiếng tăm Paul lan đến đâu thì đồng nghĩa TP Oberhausen của Đức được biết đến đó. Các trung tâm thương mại lớn của thành phố này chắc chắn được hưởng lợi từ sự nổi tiếng của Paul.
 
5. Nổi tiếng từ EURO 2008: Tại EURO 2008, bạch tuộc Paul đã đoán đúng rất nhiều trận của tuyển Đức, chỉ sai trận Đức thua Croatia và thua trận chung kết trước Tây Ban Nha. Nhưng World Cup 2010 thì Paul đoán trúng kết tính đến thời điểm này.
 
6. Sinh vật thông minh: bạch tuộc là loài động vật thông minh bởi chúng có khả năng nhớ dai hơn các động vật khác. Một nhà khoa học ở “quê hương” Weymouth của Paul nói: “Trí thông minh của bạch tuộc tương đương loài chó”.
 
7. Trở thành “thần tượng” trên Facebook và Twitter: Paul đã trở thành “thần tượng” và chủ đề bàn luận nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Từ khóa "Paul the Octopus" và "Pulpo" (nghĩa là bạch tuộc trong tiếng Anh và Tây Ban Nha) nằm trong top 10 trên trang Twitter.
 
8. Paul không dối trá: Paul chọn đội thắng trận bằng cách mở lồng ăn mồi trong hộp có cờ 2 đội bóng. Thức ăn trong 2 hộp hoàn toàn như nhau nên không thể nói có sự gian dối trong vụ bạch tuộc Paul này.
 
9. Paul không sợ… chết: Theo lời người chăm sóc Oliver Walenciak, bạch tuộc Paul không sợ chết trước hàng loạt lời đe dọa của CĐV Argentina với lý do con vật này là nguyên nhân chính khiến đội bóng Nam Mỹ bị thua Đức. “Họ muốn ăn thịt Paul nhưng chúng tôi sẽ ở đây bảo vệ nó đến cùng”.
Trần Nam (Theo Telegraph)