Ngày 4-2, 100 bệnh nhân ung thư và người dân TP HCM đã cùng nhau tham gia buổi tập yoga và nhảy flashmob ngoài trời mang tên "Những bước chân vui vẻ" nhân Ngày Ung thư thế giới. Chương trình do Dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư Muối (SCI) phối hợp cùng Elite Fitness (đơn vị hỗ trợ sức khỏe cộng đồng) tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng về căn bệnh ung thư.

Tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Món ăn tinh thần cho những bệnh nhân ung thư

Với các hoạt động ngoài trời như múa dưỡng sinh, tập yoga, nhảy nhịp điệu kết hợp giữa yoga và dance, chương trình nhằm đưa tới thông điệp "không phải bệnh nhân ung thư nào cũng sẽ chết, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp và cơ hội sống thêm lần nữa", đồng thời tiếp thêm sức mạnh chống lại bệnh tật cho tất cả những bệnh nhân ung thư, nâng cao nhận thức, kiến thức phòng ngừa, phát hiện và điều trị.

Tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Người bệnh ung thư cần được tiếp sinh lực để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp

Bà Huỳnh Mỹ Phương, đại diện SCI, cho biết đơn vị tập trung vào mục đích mang những giá trị tinh thần đến cho bệnh nhân ung thư, những ảnh hưởng tích cực về mặt tâm lý giúp đỡ bệnh nhân ung thư và người thân. Hiện nay, với 10 hoạt động khác nhau, SCI đã tổ chức thành công rất nhiều chương trình hằng tuần, hằng tháng như lớp yoga, lớp dạy vẽ, in và phát sách, chia sẻ kiến thức ung thư tại TP HCM và Hà Nội.

Từ năm 2017, SCI đã phối hợp để mở lớp yoga hằng tuần hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân ung thư. Hiện nay, lớp được tập định kỳ vào Chủ nhật tại hai trung tâm Elite Fitness Vincom Đồng Khởi và Gò Vấp, tới đây lớp này sẽ được nhân rộng ra toàn quốc.

Nguyễn Thạnh