xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị cáo Trương Mỹ Lan bị viện kiểm sát đề nghị án tử hình

Ý LINH; Ảnh HOÀNG TRIỀU

(NLĐO) – VKSND TP HCM nêu quan điểm bị cáo Trương Mỹ Lan phạm tội nhiều lần, phạm tội có tổ chức, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, chiếm đoạt và gây thiệt hại số tiền đặc biệt lớn cho nhà nước.

Chiều 19-3, trong phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (gọi tắt Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn (SCB), đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan, cựu chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bị cáo Trương Mỹ Lan bị viện kiểm sát đề nghị án tử hình- Ảnh 1.

Bị cáo Trương Mỹ Lan

Theo VKSND, quá trình xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan liên tục phủ nhận hành vi phạm tội mà cáo trạng cáo buộc. Trong khi đó, nhóm lãnh đạo, cán bộ SCB là những người am hiểu pháp luật, giỏi chuyên môn thừa nhận tiếp tay cho bị cáo Trương Mỹ Lan "rút ruột" ngân hàng.

VKSND TP HCM nêu quan điểm bị cáo Lan phạm tội nhiều lần, phạm tội có tổ chức, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, chiếm đoạt và gây thiệt hại số tiền đặc biệt lớn cho nhà nước. 

Đây là các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo. Ngoài ra, đại diện VKSND còn cho rằng bị cáo Lan không hề ăn năn, còn đổ lỗi cho nhân viên dưới quyền và các bị cáo khác ở SCB. Do đó cần nghiêm trị tương xứng đối với hành vi phạm tội.

Từ đó, đại diện VKSND đề nghị mức án 10-20 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng với bị cáo này. Với tội Hối lộ, mức án đề nghị là 20 năm, tội Tham ô là Tử hình. Tổng hợp hình phạt bị cáo Trương Mỹ Lan bị đề nghị là Tử hình.

Phiên tòa đang tiếp tục...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo