xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị gia đình chối bỏ, bé trai 13 tuổi liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật

Tr.Đức

(NLĐO)- Trực tiếp gây ra 2 vụ cướp giật tài sản nhưng Đ. mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi để áp dụng các biện pháp xử lý hình sự. Khi cơ quan công an liên lạc với gia đình để bảo lãnh cho Đ. thì người thân không đồng ý

Ngày 17-4, Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho hay sau thời gian kiên trì thuyết phục, mẹ đẻ của cháu N.T.D. (SN 2011, trú tại phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả) đã đến cơ quan công an để bảo lãnh cho cháu bé. Trước đó, mặc dù mới 13 tuổi nhưng D. đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật tài sản.

Bị gia đình chối bỏ, bé trai 13 tuổi liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật- Ảnh 1.

N.T.Đ. bị Công an TP Cẩm Phả triệu tập sau khi có hành vi cướp giật tài sản

Trước đó, ngày 15-4, Công an TP Cẩm Phả tiếp nhận trình báo của bà P.T.T. (SN 1958, trú tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) về việc rạng sáng 13-4, khi đang ngồi bán xôi tại đường Thanh Niên, phường Cẩm Thành thì bị một thiếu niên cướp giật 1 chiếc điện thoại di động.

Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm gây án là N.T.Đ. (SN 2011, trú tại phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả).

Bị triệu tập đến cơ quan công an, Đ. khai nhận khoảng 5 giờ sáng 13-4, sau khi đi chơi điện tử về, thấy bà T. đang ngồi một mình bán xôi có sử dụng chiếc điện thoại di động cảm ứng, Đ. đã đến hỏi mượn điện thoại với lí do gọi cho bố, mẹ. Sau khi bà T. mở khóa điện thoại cho Đ. mượn, thiếu niên này đã cầm chiếc điện thoại bỏ chạy và đem bán cho một quán cầm đồ tại phường Cẩm Trung lấy 800 ngàn đồng tiêu xài.

Ngoài ra, Đ. cũng khai nhận ngày 14-4, cũng với thủ đoạn mượn điện thoại, Đ. đã cướp giật được 1 chiếc điện thoại cảm ứng của 1 bé trai sinh năm 2012 tại khu vực phường Cẩm Thành. Khi chưa kịp mang chiếc điện thoại này đi cầm cố thì Đ. bị cơ quan công an triệu tập.

Công an TP Cẩm Phả thông tin thêm hoàn cảnh của Đ. rất éo le. Bố, mẹ ly hôn, Đ. ở với ông nội nhưng từ tháng 3-2024 đã nghỉ học và bỏ nhà đi lang thang. Cậu bé này thường xuyên chơi điện tử qua đêm, vay tiền bạn chơi bời, tiêu xài.

Do Đ. chưa đủ tuổi để áp dụng các biện pháp xử lý hình sự, nên Công an TP Cẩm Phả đã liên lạc với gia đình để bảo lãnh cho Đ.. Tuy nhiên, bố, mẹ, ông, bà nội, ngoại, người thân đều không đồng ý.

Người thân cho biết đã giáo dục nhiều lần, nặng có, nhẹ có, nhưng Đ. không lắng nghe, không sửa chữa. Ông, bà hai bên đều đuổi Đ. đi, không nhận Đ. làm cháu. Bố Đ. đi làm ăn xa, khi biết việc cũng từ chối nhận con.

Sau đó, dưới sự giải thích, thuyết phục của lực lượng công an, mẹ Đ. đã đồng ý đến bảo lãnh cho Đ.. Tuy vậy, người mẹ cho biết việc giáo dục Đ. là rất khó khăn và bày tỏ sự bất lực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo