xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị TAND ở Cam Ranh xử thua kiện, Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo

Thái Phương

(NLĐO) – Sacombank cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo liên quan đến vụ việc xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh của ngân hàng này.

Chiều 4-7, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ kiện dân sự giữa khách hàng Hồ Thị Thùy Dương với Sacombank đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sáng cùng ngày, TAND TP Cam Ranh mở phiên tòa sơ thẩm đã tuyên vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là bà Hồ Thị Thùy Dương (SN 1977, phường Cam Phú, TP Cam Ranh) khởi kiện yêu cầu Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trả 26,9 tỉ đồng còn lại (trước đó ngân hàng đã tạm chi trả 20 tỉ đồng) và tiền lãi trả chậm.

Theo đó, TAND cấp sơ thẩm đã tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Dương, buộc Sacombank phải có trách nhiệm chi trả số tiền 46,9 tỉ đồng cho khách hàng và lãi phát sinh. Trước đó, ngân hàng này đã tạm chi cho bà Dương số tiền 20 tỉ đồng, nên ngân hàng phải trả cho bà Dương số tiền còn lại là 26,9 tỉ đồng và số tiền lãi theo quy định. Ngoài ra, tòa cũng tuyên Sacombank phải trả lại giấy chứng nhận sử dụng đất đã giữ của bà Dương.

Bị TAND ở Cam Ranh xử thua kiện, Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo- Ảnh 1.

Trụ sở Phòng Giao dịch Cam Ranh - Chi nhánh Sacombank Khánh Hòa. Ảnh: NLĐO

Trong khi đó, Sacombank cho rằng vụ kiện này có liên quan đến vụ án hình sự đã có kết luận điều tra, đang chờ xét xử xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh (chi nhánh Khánh Hòa) vào tháng 10-2022. Theo kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành ngày 7-4-2024 xác định chữ ký và chữ viết trên các chứng từ đều của bà Hồ Thị Thùy Dương.

"Việc khách hàng Hồ Thị Thùy Dương khởi kiện dân sự để đòi bồi thường thiệt hại có thể gây ra chồng chéo, xung đột với vụ án hình sự đang trong quá trình tố tụng. Sacombank đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại, cung cấp hồ sơ chứng từ yêu cầu tạm đình chỉ vụ kiện dân sự với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương đến TAND TP Cam Ranh nhằm chờ kết quả giải quyết vụ án hình sự, nhưng vụ việc vẫn được đưa ra xét xử. Do đó, Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của mình", thông cáo của ngân hàng này nêu.  

Liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh (chi nhánh Khánh Hòa), kể từ khi phát hiện sự việc vào tháng 10-2022, Sacombank đã báo cáo đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa và chuyển hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra, khởi tố nhằm đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và bảo đảm quyền lợi khách hàng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo