xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu minh bạch, công bằng khi xử lý các dự án treo

Vân Du

(NLĐO) – Ngày 16-4, HĐND tỉnh Cà Mau đã tổ chức phiên họp chất vấn việc tháo gỡ, xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ, vi phạm quy định luật đất đai.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trên địa bàn có 300 dự án đầu tư công có sử dụng đất đang triển khai thực hiện. Trong đó, 286 dự án đang triển khai thực hiện trong tiến độ phê duyệt; 14 dự án chậm tiến độ cần tập trung tháo gỡ.

Các dự án chậm tiến độ chủ yếu là do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, vướng thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng…

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu minh bạch, công bằng khi xử lý các dự án treo- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt trả lời những câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND đặt ra

Tại phiên họp, nhiều đại biểu HĐND đã đặt câu hỏi cho Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và các đơn vị liên quan về những vấn đề người dân, doanh nghiệp quan tâm.

Trả lời chất vấn, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết có những dự án chậm tiến độ là do chủ đầu tư. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng, quy hoạch… thì trong đó có trách nhiệm của các sở, ngành và địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu minh bạch, công bằng khi xử lý các dự án treo- Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải lưu ý một số vấn đề cần chú trọng trong thời gian tới

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau, đánh giá bên cạnh những kết quả đạt được thì cần phải thẳng thắn nhìn nhận rằng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: nhiều dự án triển khai thực hiện chậm tiến độ, một số dự án treo không thực hiện qua nhiều năm làm lãng phí tài nguyên đất, gây bức xúc trong nhân dân.

"Để khắc phục những tồn tại và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị ngành chức năng cần khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp để nhà đầu tư triển khai thực hiện đúng quy định; xử lý các trường hợp nợ hoặc chậm nộp tiền sử dụng đất. Khi giải quyết các vấn đề trên phải thực hiện theo nguyên tắc công khai, minh bạch và công bằng. Hay nói cách khác là phải sòng phẳng giữa các cơ quan Nhà nước với nhà đầu tư" – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải lưu ý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo