xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình Định tổ chức giải thi đấu Quốc tế Teqball đầu tiên tại Việt Nam

Đức Anh

(NLĐO) – Với mục tiêu mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy giao lưu và phát triển môn thể thao Teqball tại tỉnh Bình Định, Liên đoàn Teqball Quốc tế (FITEQ) đã đề xuất tổ chức giải thi đấu Quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE tại TP Quy Nhơn.

Ngày 20-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Lehőcz Gábor - Tổng Lãnh sự Hungary tại TP HCM - và ông Laszlo Vajda - Tổng thư ký FITEQ.

Bình Định tổ chức giải thi đấu Quốc tế Teqball đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi những nội dung liên quan đến công tác tổ chức giải thi đấu quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo ông Lehőcz Gábor, Teqball là môn thể thao ra đời tại Hungary vào năm 2012 và nhanh chóng chinh phục cả thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua. "Chúng tôi rất tự hào khi chứng kiến những bước đi đầu tiên và được chờ đợi từ lâu của môn thể thao tuyệt vời này tại Việt Nam" - ông Lehőcz Gábor chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Lehőcz Gábor cam kết sẽ ủng hộ tỉnh Bình Định tổ chức thành công giải thi đấu quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE lần đầu tiên tại Việt Nam và hy vọng sự kiện này sẽ đem lại nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa Hungary và Bình Định trên nhiều lĩnh vực khác.

Tổng thư ký FITEQ Laszlo Vajda cho biết Teqball hiện đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới với hơn 5.000 người chơi ở hơn 150 quốc gia. Các liên đoàn quốc gia đang quản lý 2.000 câu lạc bộ trên toàn cầu.

Teqball đã nhận được sự công nhận của Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Hội đồng Olympic Châu Đại dương (ONOC), Hội đồng Olympic Châu Phi (ANOCA) và sẽ được đưa vào nội dung thi đấu tại Olympic 2028.

Với mục tiêu mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy giao lưu và phát triển môn thể thao Teqball tại tỉnh Bình Định, FITEQ đã đề xuất tổ chức giải thi đấu quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE tại TP Quy Nhơn và mời các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia sự kiện này. FITEQ đã chỉ định Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn là đơn vị được cấp phép và phát triển độc quyền môn thể thao này tại Việt Nam.

Để nâng cao tinh thần hợp tác phát triển, thúc đẩy du lịch, giao lưu văn hóa thể thao lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Hungary, Tổng thư ký FITEQ Laszlo Vajda mong muốn tỉnh Bình Định bố trí chương trình đào tạo, cử huấn luyện viên, vận động viên và đại diện các ban, ngành liên quan sang thăm FITEQ tại Hungary để tập huấn và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; phối hợp tổ chức thành công Giải thi đấu quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE tại tỉnh Bình Định.

Bình Định tổ chức giải thi đấu Quốc tế Teqball đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 2.

Một trận thi đấu môn thể thao Teqball

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cảm ơn FITEQ đã chọn TP Quy Nhơn làm nơi tổ chức giải thi đấu quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE và thống nhất thời gian tổ chức giải đấu vào tháng 6-2024 như đề nghị của FITEQ. Để giải đấu được tổ chức thành công, ông Phạm Anh Tuấn mong muốn Tổng Lãnh sự Hungary tại TP HCM tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ tỉnh Bình Định; đồng thời, đề nghị FITEQ sớm thông tin những điều kiện cần thiết để tổ chức giải đấu cũng như đón tiếp các đội thi quốc tế; tăng cường tuyên truyền, quảng bá, thu hút nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giải đấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cũng cam kết dành những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Giải thi đấu quốc tế Teqball - TEQBALL WORLD SERISE.

Cùng ngày, FITEQ đã tặng 8 bàn Teqball cho Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Bình Định và 2 trường đại học trên địa bàn tỉnh này.

Teqball là môn thể thao được chơi trên một bàn cong, phân cách bởi một tấm lưới nhựa ở giữa và sử dụng trái bóng trong môn bóng đá để đưa qua lại giữa 2 bên sân. Môn thể thao này được ra đời bởi hai con người rất đam mê bóng đá là Gábor Borsányi - một cựu cầu thủ chuyên nghiệp và Viktor Huszár - một chuyên gia máy tính.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo