Messi: Đao rời khỏi vỏ!

Chia sẻ:

Siêu sao đang chơi cho Barcelona - L. Messi - góp công lớn giúp Argentina thắng Bosnia 2-1 ở trận mở màn bảng F vào sáng 16-6 khi ghi 1 bàn và góp dấu giày trong bàn còn lại

Nhỏ bé như một thanh phi đao, mờ nhạt trong hiệp 1 như vũ khí phủ lớp bụi mờ ngủ quên trong vỏ bọc nhưng khi bừng tỉnh lại lập tức lóe lên ánh sáng thiên tài, L. Messi khiến chúng tôi nhớ đến hình ảnh ngọn tiểu lý phi đao “lệ bất hư phát” của Lý Tầm Hoan vốn được nhiều bạn đọc Việt Nam biết đến.

Messi trong pha đi bóng qua 2 hậu vệ Bosnia trước khi ghi bàn thứ hai cho Argentina sáng 16-6
Messi trong pha đi bóng qua 2 hậu vệ Bosnia trước khi ghi bàn thứ hai cho Argentina sáng 16-6

Chừng mực nào đó, những ký ức của Messi về chặng đường phiêu lưu cùng với đội tuyển Argentina tại vòng chung kết (VCK) World Cup cũng dằn vặt anh chẳng kém gì nỗi niềm đã khiến Lý Tầm Hoan phải ngậm ngùi ly biệt cố hương cả chục năm trời. Thật khó giải thích một cầu thủ với kỳ tích 4 lần liền đoạt danh hiệu Quả bóng vàng thế giới lại chỉ ghi được vỏn vẹn… đúng 1 bàn trong 2 VCK World Cup trước đó. Giới khoa học chưa nghĩ ra được cách đo cường độ chỉ trích cùng áp lực tâm lý nhưng nếu có một chiếc máy đo như thế chắc chắn Messi sẽ thuộc nhóm cầu thủ gánh chịu áp lực thuộc hàng nặng nề nhất lịch sử!

Mọi chuyện càng tồi tệ hơn đúng vào mùa bóng này khi ngôi nhà êm ấm Barca trải qua hàng loạt sóng gió ở tầm quản lý và lần đầu tiên trắng tay từ 6 năm qua, còn Messi vắng mặt dài ngày vì chấn thương và thường xuyên được nhắc đến vì những lần nôn khan trên sân hơn là các bàn thắng từng giúp anh đạp đổ mọi kỷ lục. Bước ra sân Maracana đối đầu Bosnia - Herzegovina, một nhóm chuyên viên chuyên trách theo dõi riêng từng pha chạm bóng của Messi. Con số thống kê sau hiệp 1 khiến người hâm mộ thở dài: tất cả đường chuyền lên phía trước hay dắt bóng đột phá của Messi đều thất bại!

Nhưng khi sự lo lắng cùng hoài nghi đang bao trùm, chợt tình huống bật tường cùng Higuain mới vào sân hiệp 2 bỗng mở ra một vùng trời đầy ánh sáng. Đôi chân của Messi lại thanh thoát, pha rê dắt của anh lại không gì cưỡng nổi. Trái bóng từ cú ra chân hóc hiểm cuối cùng đã chinh phục khung thành, chẳng khác gì ngọn phi đao trong đêm tối chớp ngời lao ra dù chỉ được Lý Tầm Hoan ở tình huống thập tử nhứt sinh liều phóng bằng cảm giác vẫn cắm đúng vào yết hầu của Cực Lạc Đồng Tử.

Vẫn còn quá sớm để nói rằng Messi đã trở lại thời kỳ đỉnh cao. Nhưng giờ đây, khi gánh nặng tâm lý đã được giải tỏa phần nào, người hâm mộ Argentina có quyền hy vọng Messi sẽ càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Giờ đây, phi đao Messi đã rời khỏi vỏ! 

Kết quả các trận đã đấu

 Bảng A: Brazil - Croatia 3-1, Mexico - Cameroon 1-0.

Bảng B: Tây Ban Nha - Hà Lan 1-5, Chile - Úc 3-1.

 Bảng C: Colombia - Hy Lạp 3-0, Bờ Biển Ngà - Nhật Bản 2-1.

Bảng D: Anh - Ý 1-2, Costa Rica - Uruguay 3-1.

 Bảng E: Pháp - Honduras 3-0, Thụy Sĩ - Ecuador 2-1.

Bảng F: Argentina - Bosnia 2-.1

                                                                              Q.Liêm

 

Messi: Đao rời khỏi vỏ!

 

Lê Nhi

Gửi bình luận của bạn