icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình Phước: Nhiều người đi đường bị chó dại cắn

Sỹ Hưng

(NLĐO) - Một con chó hoang chạy rông trên trục đường giao thông từ thị trấn Lộc Ninh đến các xã Lộc Thái, Lộc Hưng, có dấu hiệu nghi mắc bệnh dại và cắn một số người đi đường gây thương tích.

Ngày 4-5, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã thông tin về sự việc nhiều người bị chó dại cắn phải tiêm huyết thanh kháng dại tại các cơ sở y tế.

Trong hai ngày 1 và 2-5, một con chó hoang, lông màu đen, trọng lượng khoảng 21 kg chạy rông trên trục đường giao thông từ thị trấn Lộc Ninh đến các xã Lộc Thái, Lộc Hưng, có dấu hiệu nghi mắc bệnh dại.

Con chó này sau đó đã tấn công và cắn một số người đi đường thương tích.

Bình Phước: Nhiều người đi đường bị chó dại cắn- Ảnh 1.

Một con chó dại chết sau khi cắn nhiều người ở tỉnh Bình Phước

Nhận được tin báo, Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Bình Phước phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, UBND xã Lộc Hưng xử lý vụ việc. Nạn nhân sau đó đã được tiêm huyết thanh kháng dại tại các cơ sở y tế.

Đến chiều cùng ngày, con chó đã chết và được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm dại tại Chi Cục Thú y vùng VI và kết quả dương tính với virus dại.

Ông Ninh Hồng Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lộc Ninh, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân đến trung tâm y tế khám để có biện pháp điều trị kịp thời. Sau đó, triển khai lực lượng tiêu độc khử trùng để có biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh phát tán môi trường bên ngoài.

Đồng thời phối hợp với UBND xã tổ chức tiêm phòng bổ sung cho tất cả những con chó mèo trên địa bàn có chó dại bảo vệ sự lây nhiễm sang các động vật khác.

Trước đó, ngày 12-4, nhân viên thú y xã Lộc Thuận phát hiện 1 con chó màu lông đen khoảng 15-16kg có biểu hiện mồm chảy nước dãi, mắt đỏ chạy từ ấp 5 sang ấp 4, xã Lộc Thuận. Trên đường đi, con chó này vào nhà cắn bà P.T.D. và 4 con chó của các hộ dân xung quanh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo