icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn về việc Thượng tọa Thích Chân Quang học tiến sĩ trong 2 năm

Yến Anh

(NLĐO) - Bộ GD-ĐT cho biết có nhiều thông tin trái chiều về việc tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng tiến sĩ đối với ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) và yêu cầu báo cáo khẩn về việc này.

Tin từ Bộ GD-ĐT ngày 26-6 cho biết bộ vừa có công văn hỏa tốc gửi Trường ĐH Luật Hà Nội yêu cầu báo cáo về quá trình tuyển sinh đào tạo đối với nghiên cứu sinh - Thượng tọa Thích Chân Quang.

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn về việc Thượng tọa Thích Chân Quang học tiến sĩ trong 2 năm- Ảnh 1.

Thượng tọa Thích Chân Quang nhận bằng tiến sĩ sau 2 năm đào tạo

Theo Bộ GD-ĐT, hiện có nhiều thông tin trái chiều về việc tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng Tiến sĩ đối với ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Để có thông tin đầy đủ, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội khẩn trương báo cáo cụ thể về quá trình tuyển sinh, đào tạo Tiến sĩ (bao gồm cả việc nộp hồ sơ, phản biện, bảo vệ luận án...) và có minh chứng kèm theo đối với hồ sơ của ông Vương Tấn Việt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 25-6, Trường ĐH Luật Hà Nội đã thông tin về quá trình đào tạo tiến sĩ của học viên Vương Tấn Việt.

Theo đó, trước khi dự tuyển nghiên cứu sinh, ông Vương Tấn Việt (SN 1959) đã tốt nghiệp Đại học ngành Tiếng Anh năm 2001 tại Trường ĐH Ngoại ngữ (nay là Trường ĐH Hà Nội).

Năm 2017, học viên trúng tuyển văn bằng 2 Khóa 1 trình độ đại học Luật, hình thức vừa làm vừa học của Trường ĐH Luật Hà Nội mở tại Trường CĐ Bách Việt, TP HCM.

Tháng 1-2019, ông được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng Cử nhân ngành Luật Văn bằng thứ 2 - Vừa làm vừa học, xếp hạng tốt nghiệp loại giỏi.

Tháng 11-2019, ông Vương Tấn Việt trúng tuyển Nghiên cứu sinh khóa 25B (niên khóa 2019-2023). Ngày 26-12-2019, học viên được công nhận nghiên cứu sinh và tới ngày 9-12-2021, ông Việt bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp Trường tại Trường ĐH Luật Hà Nội.

Ngày 17-3-2022, nghiên cứu sinh được cấp bằng Tiến sĩ luật ngành luật Hiến pháp - Hành chính.

Trường ĐH Luật Hà Nội khẳng định tổng thời gian đào tạo của ông Vương Tấn Việt kể từ khi được công nhận Nghiên cứu sinh (tháng 12-2019) đến khi có Quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ (tháng 3-2022) là 2 năm 3 tháng, như vậy đáp ứng và tuân thủ Quy chế đào tạo tiến sĩ của Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo và Quyết định 261/QĐ-ĐHLHN của Trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo