xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Ngoại giao phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện quan trọng

Thanh Thảo

(NLĐO) - Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, giữ vị trí số một về đầu tư trực tiếp nước ngoài

Ngày 17-5, tại Bình Dương, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Gặp gỡ Hàn Quốc" năm 2024.

 Sự kiện có sự tham gia của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, lãnh đạo một số địa phương trong vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long, cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam... 

Bộ Ngoại giao phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện quan trọng- Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, tỉnh Bình Dương cắt băng khánh thành triển lãm

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng cho biết Việt Nam - Hàn Quốc đã chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tháng 12-2022. 

Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam; giữ vị trí số một về đầu tư trực tiếp nước ngoài (luỹ kế đạt 86 tỉ USD); thứ hai về hợp tác phát triển, du lịch; thứ ba về hợp tác lao động, thương mại (đạt 76 tỉ USD năm 2022). 

Bộ Ngoại giao phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện quan trọng- Ảnh 2.

Ông Ku Bong Mo, Giám đốc Comma Việt Nam giới thiệu đến triển lãm dòng mỹ phẩm Hàn Quốc đang được bán tại thị trường Việt Nam

Theo bà Hằng, các địa phương Việt Nam tham dự Hội nghị lần này đều là những tỉnh, thành nằm trong các vùng kinh tế - xã hội chiến lược và có tiềm năng phát triển ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. 


"Đây là những vùng kinh tế quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, hàng không và logistics lớn trên cả nước; là những vùng kinh tế năng động, đầu mối giao thông quan trọng kết nối giao thương với cả nước và quốc tế; đồng thời, có điều kiện thuận lợi phát triển các ngành nông nghiệp mũi nhọn, trong đó có sản xuất lúa gạo"- bà Hằng nhấn mạnh.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024", còn có Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam-Hàn Quốc; trao học bổng Kocham – Nâng bước ước mơ do Kocham Bình Dương tài trợ.

Bộ Ngoại giao phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện quan trọng- Ảnh 3.

Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết giữa Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCCA) và Trung tâm thương mại thế giới (WTC- Bình Dương)

Ký kết hợp tác với các đối tác Hàn Quốc; các phiên chuyên đề và các phiên gặp gỡ kết nối giữa Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc với các địa phương, kết nối doanh nghiệp.

Hội thảo chuyên đề ”Giải pháp tự động hóa và kết nối giao thương công nghiệp”. Trong khuôn khổ hội nghị lần này, tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Tổng Công ty Nhà đất Hàn Quốc (LH) sẽ ký kết hợp tác về “Chương trình đối tác tăng trưởng đô thị".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo