xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tạm chuyển giao quyền lực

Xuân Mai

(NLĐO) - Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tạm thời chuyển giao nhiệm vụ vào ngày 24-5 để thực hiện thủ thuật y tế liên quan đến vấn đề bàng quang trước đó.

Theo Lầu Năm Góc, ông Austin xác định mình sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ trong quá trình thực hiện thủ thuật xâm lấn tối thiểu tại Trung tâm Y tế Walter Reed và Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks sẽ đảm nhận công việc thay ông.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tạm chuyển giao quyền lực - Ảnh 1.

Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tạm thời chuyển giao nhiệm vụ vào ngày 24-5 để thực hiện thủ thuật y tế. Ảnh: EPA-EFE

Theo hãng tin Reuters, Lầu Năm Góc cho biết vấn đề về bàng quang không liên quan đến chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt và không ảnh hưởng gì đến tiên lượng đang tốt lên của ông Lloyd. 

Nhà Trắng và Quốc hội đã được thông báo về vụ việc.

Thông báo từ Lầu Năm Góc về ca điều trị của ông Austin là một phần trong nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm minh bạch hơn về sức khỏe của bộ trưởng quốc phòng.

Cụ thể, hồi tháng 2, ông Austin nhập viện để điều trị vấn đề bàng quang sau khi trải qua cuộc phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt vào tháng 12 năm ngoái.

Bộ trưởng Quốc phòng Austin khi đó đã gây ra làn sóng phản ứng chính trị gay gắt sau khi không tiết lộ cuộc phẫu thuật của mình cho Nhà Trắng cũng như việc phải nhập viện vào tháng 1 để giải quyết các biến chứng. 

Thậm chí, vài ngày sau đó, Tổng thống Joe Biden mới biết ông Austin đã nằm viện. Sau đó, ông Austin thừa nhận đáng lẽ ông đã phải tiết lộ chuyện nhập viện của mình và cam kết sẽ minh bạch hơn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo