
Ô nhiễm biển miền Trung: Cá nào ăn được, cá nào chưa?
(NLĐO)- Các hải sản chưa ăn được gồm: ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý khu vực biển 4 tỉnh miền Trung.

Hải sản tầng nổi đã an toàn
Theo các cơ quan chức năng, những loại hải sản sống ở tầng nổi tại các tỉnh miền Trung đã an toàn nhưng nhiều loài ở tầng đáy vẫn còn nhiễm phenol

Bộ Y tế đề nghị không sử dụng nhiều loại hải sản 4 tỉnh miền Trung
(NLĐO)- Công bố thông tin về vấn đề an toàn hải sản 4 tỉnh miền Trung sau sự môi trường do Formosa gây ra, Bộ Y tế đề nghị không sử dụng nhiều loại hải sản tầng đáy sống trong vòng 20 hải lý gần bờ.

Bộ Y tế lý giải vì sao không khẳng định cá ăn được chưa
(NLĐO)- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết chất lượng an toàn của hải sản miền Trung có tăng nhưng chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác nguy cơ.