xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cam kết đáng chú ý liên quan đến AI

Bằng Hưng

Một nhóm đại gia công nghệ hôm 22-5 ký cam kết phát triển và sử dụng "có trách nhiệm" công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Diễn đàn toàn cầu AI ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc hôm 22-5.

Theo hãng tin Yonhap, cam kết được công bố bởi 14 công ty, trong đó có những tên tuổi như Samsung Electronics, LG AI Research, SK Telecom, Google, OpenAI, Microsoft, IBM, Anthropic, Adobe… 

Cam kết nhấn mạnh tới 3 ưu tiên: Bảo đảm phát triển và sử dụng AI có trách nhiệm, theo đuổi sự phát triển và đổi mới bền vững trong lĩnh vực AI và bảo đảm lợi ích công bằng từ AI cho tất cả mọi người.

Ông Marc Raibert, nhà sáng lập Công ty Boston Dynamics (Mỹ), phát biểu tại Diễn đàn toàn cầu AI ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc hôm 22-5Ảnh: Reuters

Ông Marc Raibert, nhà sáng lập Công ty Boston Dynamics (Mỹ), phát biểu tại Diễn đàn toàn cầu AI ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc hôm 22-5Ảnh: Reuters

Các công ty trên cũng thừa nhận sự phát triển nhanh chóng của AI và tác động ngày càng tăng của công nghệ này đối với thế giới. Họ nhấn mạnh sẽ nỗ lực bảo đảm sự phát triển AI có trách nhiệm, phù hợp với tuyên bố đã được Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul thông qua hôm 21-5.

 Cụ thể, Tuyên bố Seoul kêu gọi thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và mở ra cơ hội liên quan đến lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.

Diễn đàn toàn cầu AI là sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức. Đại diện 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Ý…, đã tham dự diễn đàn này.

Tại sự kiện, ông Andrew Ng, người đứng đầu quỹ "AI Fund", đánh giá AI có thể là giải pháp cho các thách thức mà xã hội toàn cầu đối mặt, như biến đổi khí hậu, bằng cách cung cấp các mô phỏng AI. Trong khi đó, ông Marc Raibert, nhà sáng lập Công ty Boston Dynamics (Mỹ), cho rằng việc tích hợp các công nghệ AI và robot có thể tăng năng suất trên thế giới và tạo cơ hội giải quyết các vấn đề của nhân loại. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo