Cảm biến ảnh của Canon có kích thước APS-H (29,2 x 20,2 mm) nhưng cung cấp độ phân giải lên đến 250 megapixel (19.580 x 12.600 pixel), trở thành bộ cảm biến ảnh CMOS nhỏ hơn kích cỡ cảm biến full-frame (35mm) có số lượng điểm ảnh cao nhất hiện nay.

Cảm biến ảnh độ phân giải 250 megapixel

Theo Canon, với độ phân giải siêu cao này, bộ cảm biến này có thể ghi rõ lại hình ảnh trên một trên chiếc máy bay cách vị trí chụp khoảng 18 km.

Bên cạnh số lượng điểm ảnh dày đặc, bộ cảm biến ảnh mới của Canon có tốc độ truy xuất tín hiệu cũng rất cao, lên đến 1,25 tỉ điểm ảnh mỗi giây. Điều này nhờ vào những tiến bộ trong việc thu nhỏ vi mạch và công nghệ tăng cường xử lý tín hiệu.

Khả năng quay phim của chiếc cảm biến này cho chất lượng cao hơn 125 lần so với chuẩn full HD và 30 lần so với Ultra HD (4K) nhưng chỉ với tốc độ 5 khung hình mỗi giây. Điều này có nghĩa hình ảnh có thể được cắt và phóng đại mà vẫn không làm giảm độ phân giải, trong khi độ sắc nét vẫn được duy trì.

Cảm biến hứa hẹn sẽ là lựa chọn tốt cho các công cụ giám sát và phòng chống tội phạm chuyên ngành, khó có khả năng xuất hiện trên các máy ảnh kỹ thuật số cho người dùng.

Việt Trung (Slashgear)